Yên Bái: Đau xót bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường có nhiều vết xước trên mặt

0
27

Tối 10/9, thông tin từ ông Lê Huy Quang – Phó Chủ tịch UBND xã Đông An (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, vào khoảng 5h sáng ngày 9/9, trong lúc đi làm, một số người dân sinh sống tại thôn Khe Giai, xã Đông An đã bất ngờ phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường.

Theo ông Quang, đây là bé trai khoảng 3 ngày tuổi thì bị bỏ rơi.Thời điểm phát hiện, trên mặt của bé sơ sinh bị bỏ rơi có nhiều vết xước.

Sự việc nhanh chóng được thông báo đến chính quyền địa phương.

  - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở ven đường may mắn được người dân sinh sống tại thôn Khe Giai, xã Đông An, huyện Văn Yên, Yên Bái phát hiện trong tình trạng mặt có nhiều vết xước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng lực lượng y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý sự việc và sơ cứu bé.

Bé trai sơ sinh được đưa đến Bệnh viện huyện Văn Yên để thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

Ông Quang cho biết, qua gần 2 ngày chăm sóc, đến nay, sức khoẻ của bé đã ổn định hơn, bé đã có thể uống sữa bình thường.

Tuy nhiên, do trên mặt của cháu có nhiều vết xước, bị thương phần mặt nên cần được theo dõi và điều trị thêm.

Theo ông Quang, vết xước xuất hiện nhiều trên khuôn mặt của bé có thể trong lúc đỡ đẻ, người khác vô tình làm cháu bị thương nhẹ.

Ông Quang cho biết, ngay sau khi làm giấy chứng sinh và bảo hiểm cho cháu bé, lực lượng chức năng và cán bộ địa phương đã nhanh chóng phát đi thông báo tìm người thân cho bé trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đến 20h30 phút cùng ngày, việc tìm kiếm người thân của bé vẫn chưa có kết quả.

Theo ông Quang, nếu sau 7 ngày phát đi thông báo mà vẫn chưa tìm được người thân cho bé thì chính quyền cùng lực lượng chức năng địa phương sẽ bàn giao cho những gia đình đăng ký nhận nuôi.