Xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang, quát công an: Có bị bệnh đâu mà bắt đeo?

0
3

Người phụ nữ nhất quyết không đeo khẩu trang và khiến dư luận xôn xao với câu nói: “Tôi nói không có dịch là không có dịch”.


Ngày 1-6, UBND phường 13, quận 4 (TP HCM) cho biết Công an phường 13 (quận 4) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với hành vi không đeo khẩu trang, phạt 350.000 đồng với hành vi gây rối trật tự công cộng, không xuất trình giấy tờ tùy thân đối với bà N.T.N. (SN 1988, ngụ phường 10, quận 4). 

Bà N. là nhân vật gây xôn xao dư luận khi vào cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP HCM mua đồ vào tối 31-5 nhưng không đeo khẩu trang.

Xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang, quát công an: Có bị bệnh đâu mà bắt đeo?
Đưa con đi siêu thị nhưng người phụ nữ không đeo khẩu trang (Ảnh cắt từ clip)

Dù đã mua 2 chiếc khẩu trang y tế, nhưng người phụ nữ này chỉ cầm trên tay mà nhất định không đeo. Khi công an đến cưỡng chế, chị này còn la ó ầm ĩ, tranh cãi với người quay clip và lực lược chức năng: “Các anh có quyền gì mà cưỡng chế người khác? Anh nói đúng người ta mới chấp hành”.

Khi được giải thích là trong tình hình dịch bệnh, cần đeo khẩu trang để an toàn, mình vì mọi người, chị này càng cự cãi hăng hơn. Chị ta liên tục vung vẩy khẩu trang trên tay, la hét: “Không có dịch sao phải đeo khẩu trang? Người ta không có bệnh mà bắt người ta đeo” trong khi em bé đã tự giác đeo khẩu trang của mình lên.

Cuối cùng, các cán bộ công an đã phải gọi viện trợ, mang xe đến để cưỡng chế, đưa người phụ nữ về đồn làm việc. Thái độ người phụ nữ này đã khiến những người chứng kiến ngao ngán. Nhiều người cho rằng, chị không chỉ có hành động và lời lẽ không đúng mực, vô ý thức với cộng đồng mà còn vô tình làm tấm gương xấu trước mặt con nhỏ.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang khi đi mua hàng ở siêu thị

Trâm (Nguoiduatin.vn)