Xót xa hình ảnh cháu bé 2 tuổi mắc Covid-19 được bố đưa ra xe cấp cứu chuẩn bị chuyển đến khu điều trị

0
2

Hình ảnh cháu bé 2 tuổi mắc Covid-19 được người cha xách theo đồ đạc đưa ra tận xe cấp cứu để chuẩn bị đưa đến khu cách ly điều trị khiến nhiều người xót xa.


1 tháng trở lại đây tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đều đang có diễn biến phức tạp và khó lường với số lượng ca mắc mỗi ngày tăng cao. Không chỉ có công nhân trong các khu công nghiệp mà tỉ lệ người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Bên cạnh hình ảnh những y bác sĩ, chiến binh áo trắng mồ hôi đầm đìa, gương mặt mệt mỏi thậm chí là ngất xỉu khi phải khoác lên mình lớp áo bảo hộ kín mít trong cái nắng nóng 35 – 40 độ, thì hình ảnh những cháu bé chỉ 2 – 3 – 4 tuổi không may mắc Covid-19 phải đi cách ly, điều trị một mình vì gia đình khó khăn, neo người cũng khiến dân mạng thương cảm.

Xót xa hình ảnh cháu bé 2 tuổi mắc Covid-19 được bố đưa ra xe cấp cứu đi chuẩn bị chuyển đến khu điều trị

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người cha đưa cô con gái nhỏ chỉ khoảng 2 -3 tuổi ra tận xe cứu thương để chuẩn bị đi cách ly điều trị sau khi có kết quả xét nghiệm mắc Covid-19 được chia sẻ khiến nhiều người xót xa. 

Được biết, hình ảnh trên được ghi lại tại khu vực Việt Yên, Bắc Giang vào ngày 26/5 kèm theo dòng chia sẻ, “Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh này. Giữa tâm dịch con gái 2 tuổi dương tính bố thì âm tính. Xe đến đón bé không cho bố đi cùng để chăm con, thương bé”. 

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, người đàn ông đứng phía sau chiếc xe cứu thương, tay xách theo một chiếc túi đựng đồ đạc. Còn bên cạnh là một bé gái liên tục chạy nhảy xung quanh. Có lẽ, bé gái còn quá nhỏ để hiểu được thế nào là đại dịch, thế nào là cách ly hay lây nhiễm… chỉ cần có bố mẹ, có người thân bên cạnh là cháu bé an tâm hơn rất nhiều. 

Sau đó, ông bố nhẹ nhàng đặt cháu bé ngồi lên xe cứu thương và liên tục đứng cạnh nói chuyện và dặn dò. 

Xót xa hình ảnh cháu bé 2 tuổi mắc Covid-19 được bố đưa ra xe cấp cứu chuẩn bị chuyển đến khu điều trị

Xót xa hình ảnh cháu bé 2 tuổi mắc Covid-19 được bố đưa ra xe cấp cứu chuẩn bị chuyển đến khu điều trị - 1

Xót xa hình ảnh cháu bé 2 tuổi mắc Covid-19 được bố đưa ra xe cấp cứu chuẩn bị chuyển đến khu điều trị - 2
Hình ảnh cháu bé mắc Covid-19 được cha đưa ra tận xe cứu thương để chuẩn bị đưa đến khu vực điều trị 

Theo chia sẻ của bạn Hoàng Linh – người đăng tải clip nói trên cho biết, “Ban đầu do cháu bé dương tính còn bố bé thì âm tính nên chỉ có một mình cháu bé phải đưa xuống khu điều trị cách ly. Tuy nhiên, sau đó vì bố bé năn nỉ, xin được đi cùng để chăm sóc cho con gái nên cũng đã được đồng ý”. 

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người xót xa. Đại dịch Covid-19 tái bùng phát đã gây ảnh hưởng nặng nề, không chỉ đến đời sống và kinh tế mà còn khiến nhiều gia đình bị chia cắt, không được đoàn tụ. 

Nhiều người thể hiện sự đồng cảm và mong cháu bé nhanh chóng khỏi bệnh để được trở về nhà. Đồng thời không ít người bày tỏ mong muốn mỗi người dân nên có ý thức phòng chống để dịch bệnh sớm được ngăn chặn, cuộc sống của người dân được trở lại bình thường và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu sẽ được nghỉ ngơi để trở về bên gia đình.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)