Xét nghiệm PCR của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT âm tính với SARS-CoV-2

0
2

Kết quả xét nghiệm PCR tối 18/5 cho thấy, nhân viên Văn phòng Bộ GTVT âm tính với Covid-19.


Tối 18/5, trao đổi với PV, PGS.TS.Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông vận tải vào tối cùng ngày có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, đã thông báo kết quả xét nghiệm này đến các cơ quan chức năng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng chia sẻ, phía Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông báo cho bà về kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT âm tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm PCR của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT âm tính với SARS-CoV-2
Một số cán bộ, nhân viên Bộ GTVT được trở về nhà sau khi anh T. có kết quả âm tính với Covid-19. Ảnh: Báo Giao thông

Sau khi có kết quả xét nghiệm chính thức, những người không tiếp xúc trực tiếp với anh T.V.T đã được phép rời trụ sở trở về nhà.

Trước đó, sáng 18/5, anh T. có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Kết quả xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR, do Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện.

Đại diện Bộ GTVT nêu rõ, hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.

Đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi dương tính.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)