‘Xế hộp’ Camry mất lái rồi bốc cháy, hành động nhanh trí của anh lái máy xúc đã cứu sống 3 nạn nhân bên trong

0
6

Trong lúc di chuyển, “xế hộp” Camry bất ngờ mất lái, đâm xuống rìa đường và bốc cháy phần đầu. Một người lái máy xúc gần đó đã nhanh trí sử dụng chính chiếc máy này để dập lửa, cứu 3 nạn nhân ra ngoài an toàn.


Khoảng 1h sáng 16/4, “xế hộp” Camry màu đen khi di chuyển đến thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ mất lái, đâm xuống rìa đường và bốc cháy phần đầu. Người dân tại hiện trường cho biết, một người lái máy xúc gần đó đã nhanh trí xúc đất đổ vào xe để dập lửa, 3 người được đưa ra ngoài an toàn.

Chiếc xe bị cháy hoàn toàn động cơ phần đầu, phần sau còn nguyên vẹn. Đến 10h sáng 16/4, phương tiện mới được lực lượng chức năng cẩu lên.

Sáng 17/4, trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đức Quyền, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc xác nhận, rất may mắn 3 nạn nhân trong vụ tai nạn được giải cứu kịp thời. Cùng ngày, Đội phó Đội CSGT huyện Yên Lạc cho hay, vụ việc đã được chuyển cho đội điều tra tổng hợp thụ lý và tiếp tục làm rõ.

'Xế hộp' Camry mất lái rồi bốc cháy, hành động nhanh trí của anh lái máy xúc đã cứu sống 3 nạn nhân bên trong
Hiện trường vụ việc (Ảnh: FB)

Anh Hoàng Văn Tuân, tài xế lái máy xúc, nhớ lại vụ tai nạn xảy ra rạng sáng 16/4, khi anh đang làm đêm thì nghe tiếng tri hô của đồng nghiệp “tai nạn cháy xe rồi”. Chiếc xe bị lật nghiêng, bốc cháy dữ dội, trong xe khi đó có 3 người đàn ông.

Người đồng nghiệp đề xuất múc nước để dập lửa, nhưng anh Tuân đã xúc cát đổ vào xe để hãm lửa, cứu người ra ngoài.

“Sau đó, tôi đã dùng chính máy xúc phá vỡ cửa kính để thoát khí, tài xế thò đầu ra ngoài. Tôi đưa máy xúc lại gần để anh ta bám vào gầu máy xúc rồi nhấc ra. Khi đưa được người ra ngoài, tôi hỏi tài xế trong xe còn người không, thì được biết còn 2 người nữa”, anh Tuân kể.

Tài xế xe xúc nghe vậy tiếp tục đổ cát vào xe, lửa bé dần. Một bảo vệ và đồng nghiệp khác của anh tiếp cận hiện trường để cứu 2 người còn lại trong xe. Tuy nhiên, một nạn nhân bị thương nặng, phần đùi gãy rời, nên gặp khó khăn trong việc ra ngoài trong khi lửa vẫn đang âm ỉ cháy.

“Tôi buộc phải dùng máy xúc hất xe ô tô xuống dưới hố gần đó, tạo khoảng cách để tiếp tục xúc đất đổ lên dập lửa hoàn toàn. Cách hiện trường khoảng 2m có một cây xăng, nếu tôi không làm vậy, thì sẽ rất nghiêm trọng”, anh Tuân nói.

'Xế hộp' Camry mất lái rồi bốc cháy, hành động nhanh trí của anh lái máy xúc đã cứu sống 3 nạn nhân bên trong - 1
Tài xế lái máy xúc đã nhanh trí đổ cát dập lửa rồi cứu 3 nạn nhân ra ngoài an toàn (Ảnh: FB)

Toàn bộ quá trình diễn ra vỏn vẹn 3 – 4 phút, hết sức nhanh chóng để cứu người gặp nạn. “Tim tôi đập nhanh, tay chân run rẩy, sợ lắm chứ. Tôi chỉ lo chiếc xe sẽ nổ do ngọn lửa quá lớn, không thể cứu các nạn nhân. Khi cả 3 người đều an toàn, tôi mới dám thở phào. Một người trong số họ còn nói ‘cảm ơn, cháu thật sự mang ơn mọi người nhiều’ trước khi lên xe cứu thương”.

Anh Tuân cho rằng ai ở trong hoàn cảnh của anh cũng sẽ làm vậy, cứu người là trên hết. Được biết nạn nhân bị nặng nhất mới 20 tuổi.

Theo Minh Nhân (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)