Vượt hàng rào, đột nhập vào khu vực đang phong toả vì dịch Covid-19 để… đánh ghen

0
2

Nhóm người đột nhập trái phép vào khu vực phong toả để đánh ghen sau khi phát hiện chồng của 1 người trong nhóm đưa thuốc hạ sốt đến và ở lại nhà người phụ nữ có chồng đi làm ở xa.


Ngày 14/5, tin từ UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết cơ quan chức năng đã đưa 9 người trong một gia đình ở xã Phong An đi cách ly tập trung, trong số này có 6 người lớn và 3 trẻ nhỏ.

Theo đó, nguyên nhân là do những người này đã cố tình vượt hàng rào để, đột nhập vào khu vực xã Phong Hiền, địa phương đang bị phong toả, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca mắc Covid-19.

Cụ thể, công an xã Phong Hiền cho hay, vào rạng sáng 13/5, do bị sốt nên bà Lê Thị Thanh S. (SN 1992, trú thôn An Lỗ, xã Phong Hiền) gọi điện thoại báo cho ông Hoàng Ngọc A. (SN 1984, trú xã Phong An) để nhờ mua giúp thuốc hạ sốt. Ông A. sau đó rời khỏi nhà, mua thuốc, trốn các chốt kiểm soát để đi đến nhà chị S. và ở lại với chị này.

Vượt hàng rào, đột nhập vào khu vực đang phong toả vì dịch Covid-19 để… đánh ghen
Chốt kiểm dịch tại khu vực phong toả nơi có ca mắc Covid-19 ở Thừa Thiên Huế

Đến khoảng 2h20 cùng ngày, nhóm 5 người trong đó có vợ ông A gồm Trần Thị L (SN 1988, vợ ông A.), Trần Công Đ (SN 1990), Trần Văn Q (SN 1998), Hoàng Thị H (SN 1992), Nguyễn Thị B (SN 1981) tìm cách đi vào địa phận xã Phong Hiền. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không cho nhóm người trên vào vì xã này đang bị phong tỏa do COVID-19.

Nhóm người này bỏ đi, tìm đường băng qua cánh đồng để đi vào vùng cách ly, đến nhà bà S và thực hiện vụ đánh ghen ầm ĩ.

Lúc này ông A. đã bỏ trốn chạy về nhà ở xã Phong An, và người nhà bà S lúc này đã gọi điện cầu cứu Công an xã Phong Hiền.

Toàn bộ những người liên quan đã được đưa về trạm y tế xã để tạm giữ. Sau đó, 9 người gồm 6 người lớn, 3 trẻ em được đưa đi cách ly tập trung có trả phí.

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin tới báo chí, ông Hoàng Ngọc Trung, phó chủ tịch UBND xã Phong Hiền, cho biết nhóm người trên đột nhập vào xã bằng đường mòn băng qua một cánh đồng và nghĩa trang vắng người trong đêm tối. Trước đó nhóm này có đến chốt kiểm soát y tế ở thôn Bích Đương (xã Phong Hiền) để xin vào những lực lượng ở đây đã không cho vì đang bị xã đang phong tỏa.

Ông Trung cũng nói rằng địa bàn xã Phong Hiền khá rộng lớn với nhiều con đường nhỏ băng cắt, lực lượng chức năng khá mỏng không thể tuần tra, kiểm soát hết được người ra vào các tuyến đường này.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã họp và yêu cầu lực lượng công an, dân quân tự vệ… tăng cường tuần tra dọc các tuyến đường liên thôn này. Tránh để tình trạng tương tự xảy ra”, ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, chính quyền cũng vận động, tuyên truyền cho người dân đang trong khu vực phong tỏa nếu phát hiện người lạ mặt vào địa phương thì phải báo ngay cho lực lượng công an để xử lý.

HL (Nguoiduatin.vn)