Vụ sản phụ tử vong khi chờ sinh con ở Bắc Giang: Mẹ chồng ám ảnh lời nói cuối cùng của con dâu trong phòng đẻ

0
41

Liên quan đến sự việc sản phụ Hoàng Thị Viên (33 tuổi, tử vong sau khi đến Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), chi sê với chúng tôi, bà Biên cho biết đến giờ phút này gia đình vẫn chưa hết bang hoàng và hoang mang về cái chết của con dâu.

Mọi diễn biến xấu đi sau mũi tiêm?

Theo bà Biên, tất cả những gì diễn ra trước mắt quá nhanh và bất ngờ trong khi bệnh nhân trước đó hoàn toàn bình thường.

Mẹ chồng hoang mang kể về cái chết quá bất ngờ của con dâu

Tôi đã tin tưởng vào bác sĩ, con dâu tôi mất một cách quá oan ức, gia đình tôi quá đau buồn, bức xúc, con dâu tôi trước đó hoàn toàn bình thường. Trước khi sinh vẫn còn ăn uống bình thường.

“Con dâu tôi đều đặn cứ 1 tuần hoặc nửa tháng đi siêu âm, kiểm tra không có vấn đề gì bất thường về bệnh lý, hay thai nhi cũng khống có vấn đề gì”, bà Biên nói.

Theo bà Biên, con dâu bà trước đó đã dễ dàng sinh 2 đứa con hoàn toàn bình thường. Tuy vậy, lần này bà có khuyên con đến bệnh viện tuyến trên để sinh đẻ cho an toàn, thế nhưng con dâu vẫn tự tin. Nghe lời con, bà Biên tin tưởng vào bác sĩ nên đành đưa ra Trung tâm y tế huyện, không ngờ số mệnh của bệnh nhân này quá ngắn ngủi.

Hàng tuần, hàng tháng sản phụ vẫn đi kiểm tra sức khỏe

Hàng tuần, hàng tháng sản phụ vẫn đi kiểm tra sức khỏe

Vào khoảng 15h30 ngày 24/6, thấy con dâu trở dạ, bà Biên cùng với chị gái đưa chị Viên đến Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang để thăm khám và làm thủ tục nhập viện.

Trong quá trình này sản phụ vẫn dùng bữa tối cùng người thân và mọi sinh hoạt hoàn toàn bình thường. Đến khoảng 19h, một bác sỹ trực đến và nói chị Viên đi tiêm.

Ngay sau khi tiêm chị Viên có biểu hiện khó chịu, đến 21h, gia đình đưa chị Viên đi khám lại.

Lúc này chị Viên cảm thấy khó chịu hơn và bị ra nhiều nước, bác sỹ trực bảo gia đình đóng bỉm cho bệnh nhân.

Bà Biên cho biết thêm, gần 22h cùng ngày (lúc này con dâu đã vào phòng đẻ) bà có vào hỏi thăm, con dâu vẫn còn nói chuyện với mẹ và bảo mẹ ra ngoài vì bác sỹ không cho ở.

Một lúc quay lại thì bà Biên phát hiện con dâu có biểu hiện lịm đi và có máu chảy ra từ miệng. Quá hoang loạn, bà Biên gọi mọi người, bác sỹ trực vội vàng dùng điện thoại gọi thêm các bác sỹ khác đến hỗ trợ. Ngay sau đó họ yêu cầu tất cả ra ngoài hết.

Khoảng 40 phút sau, gia đình bất ngờ khi thấy các bác sỹ thông báo tình hình sức khỏe của chị Viên không tốt. Các bác sỹ bắt đầu gọi xe cấp cứu của bệnh viện nhưng không được.

“Tôi cảm nhận cháu đã lạnh, không có biểu hiện gì cho thấy hi vọng…”

Bà Lý Thị Mạnh (bác ruột bệnh nhân) là người chứng kiến từ đầu và đi theo xe cấp cứu đến bệnh viện Phụ sản Bắc Giang, nhớ lại, sau khi bênh viện gọi điện, phải 30 phút sau mới có một xe cấp cứu khác đến đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Bà Mạnh kể lại diễn biến sự việc

“Trên đường đi, tôi cảm nhận cháu đã lạnh, không có biểu hiện gì cho thấy hy vọng. Bác sĩ đi cùng còn dặn dò rằng; bác sĩ chưa can thiệp gì đâu nhé…sau đó bác sĩ còn nói rằng cháu tôi chỉ còn 1%”.

Bà Mạnh nói thêm, đến khoảng 23h50 cùng ngày, các bác sỹ thông báo sức khỏe chị Viên đang có nhiều biểu hiện rất xấu.

“Các bác sĩ gọi tất cả người nhà lại và bảo chuẩn bị tâm lý, mẹ nguy kịch lắm rồi, tim không còn đập được nữa, chỉ còn thai nhi là tim đập thôi. Tôi bảo, tất cả nhờ vào y bác sĩ, cứu được một trong hai thì cứu, nhưng 20 phút sau cô y tá quay ra nói lại ‘bây giờ mẹ thì tim lại đập lại, thai nhi tim lại ngừng đập rồi. Nhưng sau đó lại thông báo hy vọng chỉ còn 1% và bảo đi tuyến trên”.

Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang nơi ban đầu bệnh nhân đến sinh con

Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang nơi ban đầu bệnh nhân đến sinh con

Nhiều người thân và hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc

Nhiều người thân và hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc

Vụ sản phụ tử vong khi chưa sinh con ở Bắc Giang: Mẹ chồng ám ảnh những lời nói cuối cùng của con dâu trong phòng đẻ - Ảnh 6.

Mẹ chồng xót xa thắp hương trước di ảnh con dâu

Không còn cách nào khác, gia đình đành chấp nhận đi theo xe cấp cứu đưa bệnh nhân xuống bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tuy nhiên, đến 6h ngày 25/6, tại bệnh viện Bạch Mai, gia đình được thông báo bệnh nhân đã tử vong.

Liên quan đến sự việc, chiều 28/6 trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo từ cơ sở và cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh.