Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo: Lãnh đạo TP Châu Đốc ‘mong ông Hải xem xét thấu đáo’

0
7

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang bày tỏ, địa phương rất mong ông Đoàn Ngọc Hải xem xét thấu đáo về vấn đề này và tiếp tục ủng hộ. Trong trường hợp ông Hải không đồng ý thì địa phương sẽ hoàn trả lại tiền.


Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) chia sẻ trên facebook cá nhân về việc “đòi lại số tiền 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo” từ hai địa phương Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và TP Châu Đốc (An Giang), cả hai nơi này đã có phản hồi.

Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng xây nhà cho người nghèo: Lãnh đạo TP Châu Đốc 'mong ông Hải xem xét thấu đáo'
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi từ thiện. Ảnh: Giáo dục và Thời đại

Trả lời trên báo Người lao động, ông Lâm Quang Thi (Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nói, ông Đoàn Ngọc Hải trước đây có đến Châu Đốc và hứa sẽ tặng Ủy ban MTTTQ TP số tiền 106 triệu đồng để cất nhà cho những hộ nghèo.

Sau đó, khi có được tiền ủng hộ từ ông Hải, Ủy ban MTTQ TP Châu Đốc thực hiện hòa vào nguồn tiền vận động hằng năm để lên kế hoạch cất nhà cho những hoàn cảnh khó khăn. Theo ông Thi, riêng Châu Đốc có điểm đặc biệt là kể từ năm 2019 đến nay không có hộ nghèo, mà chỉ có số ít hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Đến năm 2020, TP Châu Đốc tiếp tục giảm thêm 202 hộ cận nghèo.

Chúng tôi hết sức trân trọng những tình cảm quý báu của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho địa phương trong việc hỗ trợ tiền cất nhà cho người nghèo.

Tuy nhiên, địa phương không thể thực hiện ngay theo ý muốn của nhà tài trợ mà phải được đưa số tiền này vào quỹ chung do Ủy ban MTTQ TP quản lý. Bởi việc cất nhà cũng phải theo quy trình từ việc bình xét ở tận khóm, ấp hay khu phố lên chứ lãnh đạo TP hay Ủy ban MTTQ không thể chỉ định được, vì sẽ xảy ra tình trạng so bì trong dân, nhất là đối với những hộ có cùng cảnh ngộ”, báo Người lao động dẫn lời Chủ tịch UBND TP Châu Đốc.

Cũng theo chia sẻ của ông Thi với nguồn trên, ông Thi “rất mong ông Đoàn Ngọc Hải xem xét thấu đáo về vấn đề này và tiếp tục ủng hộ địa phương”.

“Trong trường hợp ông Hải không đồng ý thì chúng tôi sẽ hoản trả lại cho ông. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ cho TP Châu Đốc để hòa vào nguồn vận động chung cất nhà cho những hộ khó khăn”, ông Thi nói trên báo Người lao động.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)