Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hãm hiếp, sát hại dã man: Mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên sắp hầu tòa lần hai

0
45

Thông tin trên báo ĐSPL cho biết, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên và bị cáo liên quan sau khi 2 bị cáo có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại hãm hiếp, dã man: Mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên sắp hầu tòa lần hai - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm.

Phiên tòa xét xử lưu động tại Điện Biên được mở để xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên).

Vì Thị Thu (SN 1982, Điện Biên) cũng gửi đơn cho rằng bị cáo không phạm tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”. 3 bị cáo còn lại trong vụ án là Bùi Văn Công, Vì Văn Toán (chồng Thu) và Lường Văn Hùng không kháng án.

Phiên xử dự kiến diễn ra trong một ngày, thẩm phán Phạm Văn Tuyển ngồi ghế chủ tọa. Luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) và Vũ Thị Nga (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh) tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm trước đó, nguồn tin từ Vietnamnet cho hay, năm 2017, Vì Thị Thu lên khu vực biên giới mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh.

Công cùng Lường Văn Hùng lại đem ma túy bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, nhưng nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Tại phiên tòa sơ thẩm, mẹ nữ sinh giao gà kêu oan, cho rằng các bị cáo Công, Toán khai không đúng sự thật sau khi đã bắt cóc, giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, và không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Trong khi đó, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội và không có đơn kháng cáo.

Bản án sơ thẩm tuyên phạt Trần Thị Hiền: 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vì Thị Thu cùng chồng là Vì Văn Toán (SN 1982, kẻ chủ mưu trong vụ nữ sinh giao gà Điện Biên) mức án tù chung thân.

Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lần lượt nhận án 20 năm tù và án chung thân.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị cưỡng hiếp và sát hại ở Điện Biên, cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên cũng áp dụng 6 án tử hình đối với 6/9 bị cáo trong vụ án.