Vụ cán bộ Huyện đội đánh CSGT: Sẽ xử lý theo đúng điều lệnh

0
6

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk đánh CSGT, xử lý nghiêm theo đúng điều lệnh.


Liên quan đến vụ một cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đánh CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn lúc đang tham gia giao thông, chiều 6/4, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã có ý kiến chính thức.

Theo đại tá Danh, Chỉ huy trưởng, ông đang đi công tác tại Đà Nẵng và vừa nghe báo cáo về vụ việc trong ngày 6/4. Đại tá Danh xác định có vụ việc trên, nhưng cụ thể thế nào thì cần vào điều tra, làm rõ.

“Tôi đang đi công tác, khi về sẽ chỉ đạo làm rõ việc này. Quan điểm là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng điều lệnh”, ông Danh nói.

Hôm 5/4, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết công an huyện cũng đã tiến hành điều tra vụ việc và sẽ công bố kết quả sau khi kết thúc điều tra.

Vụ cán bộ Huyện đội đánh CSGT: Sẽ xử lý theo đúng điều lệnh
Ông Nguyễn Đình Đ. chống đối lực lượng CSGT. (Ảnh N.D)

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 3/4, một Tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Krông Pắk tiến hành tuần lưu đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực thị trấn Phước An. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Tổ tuần lưu phát hiện chiếc xe máy mang BKS: 47M1-786.73, người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Sau khi dừng xe, lực lượng CSGT phát hiện cả 2 người nồng nặc mùi cồn nên yêu cầu đo nồng độ cồn người điều khiển xe máy. Tuy nhiên, người điều kiểm xe máy không chấp hành mà bỏ đi. Lúc này, người ngồi sau đòi lấy xe máy đi nhưng lực lượng CSGT không đồng ý.

Sau một hồi tranh cãi người đàn ông ngồi sau xe máy đã đấm vào miệng thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng, và bẻ 1 ngón tay làm chiến sĩ này chảy máu ở miệng và sưng vù ngón tay. Trước tình hình trên, lực lượng công an đã khống chế, đưa người đàn ông này về trụ sở làm việc và đưa thượng úy Hùng tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận tên là Nguyễn Đình Đ. (đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk), còn người chạy xe máy là Lê Ngọc Th. (ngụ xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk). Lợi dụng lúc lộn xộn, chiếc xe máy đã được đưa đi khỏi hiện trường, hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ.

Vụ việc đã được Công an huyện Krông Pắk báo cáo với Huyện ủy Krông Pắk. Lãnh đạo Huyện ủy Krông Pắk cho biết đã chỉ đạo làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)