Vụ bé trai hơn 1 tuổi bị xe tải cán tử vong rồi xoá dấu vết: Tài xế và nạn nhân là họ hàng

0
65

Kể lại vụ việc đau thương của đứa cháu ngoại xấu số, ông Phan Xuân Thu (53 tuổi, ngụ khối Thân Ái, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) chia sẻ, sáng 22/4 con gái ông là Phan Thị Yến N. (24 tuổi) đưa con trai út là N.Đ.N (16 tháng tuổi) đến nhà ông để vừa trông coi vừa phụ vợ chồng ông chế biến hải sản.

Vụ bé trai hơn 1 tuổi bị xe tải cán tử vong rồi phi tang xác: Tài xế và nạn nhân là anh em họ - Ảnh 1.

Bãi đất trống nơi tài xế phi tang xác nạn nhân (ảnh: giao thông)

“Cháu ngoại tôi chơi ở ngoài sân. Con gái tôi tranh thủ vào bếp nấu bữa sáng. Khi trở ra không thấy con đâu, tìm kiếm khắp nơi không thấy nên hô hoán người thân, thông gia cùng bà con hàng xóm tỏa ra tìm kiếm. Lúc đầu chúng tôi cứ nghĩ cháu bị bắt cóc chứ không nghĩ cháu gặp nạn”, ông Thu kể lại.

Vụ bé trai hơn 1 tuổi bị xe tải cán tử vong rồi phi tang xác: Tài xế và nạn nhân là anh em họ - Ảnh 2.

Hình ảnh tài xế xóa dấu vết tại hiện trường sau khi giấu xác nạn nhân (ảnh cắt từ camera).

Nhớ đến nhà hàng xóm có camera, ông Thu cùng người thân nhờ xem lại thì hoảng hốt khi biết cháu Đ. bị xe tải cán chết rồi mang thi thể đi nơi khác giấu.

“Biết Vinh chở vật liệu cho nhà phía trong nên tôi đã hỏi thì nó chối cãi, còn tham gia tìm kiếm cháu tôi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Qua dấu vết, chúng tôi tìm thấy thi thể cháu ở dưới bãi đất trống gần nhà. Đau xót lắm, cháu tôi vừa chập chững biết đi, đang bi bô tập nói, vậy mà phải ra đi tức tưởi như vậy”, ông Thu đau đớn.

Đối tượng Vinh cũng bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Vụ bé trai hơn 1 tuổi bị xe tải cán tử vong rồi phi tang xác: Tài xế và nạn nhân là anh em họ - Ảnh 3.

Ông Thu đau đớn kể lại vụ việc (ảnh: Zing)

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thi thể cháu Đ. được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình tổ chức an táng.

Đột ngột mất con trai như một cú sốc lớn đối với người mẹ cũng như người thân trong gia đình. Đã nhiều ngày nay chị N. không ăn uống, ngất lên xỉu xuống nhiều lần vì thương nhớ con. Chị cứ khóc suốt, không muốn tiếp xúc với ai.

Người thân cháu bé mong cơ quan chức năng sớm làm rõ hành vi cố ý giấu xác để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, sáng ngày 22/4 cháu Đ. đang chơi trước ngõ thì bất ngờ bị chiếc xe tải chở vậy liệu xây dựng đang lùi cán tử vong.

Nguyễn Văn Vinh (SN: 1986, ngụ phường Quỳnh Phương- tài xế lái xe sau đó đã bế thi thể cháu bé đi nơi khác phi tang rồi quay lại hiện trường dùng đất xóa dấu vết tại hiện trường trước khi rời đi.

Tuy nhiên, toàn bộ vụ việc của nam tài xế đã bị camera an ninh hàng xóm ghi lại. Vinh hiện đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.