Vụ 2 vợ chồng bị khóa trái, phóng hỏa: Người chồng đã tử vong do bỏng quá nặng

0
2

Vụ cháy xảy ra vào 0h ngày 1/6 tại TP Thủ Đức khiến 1 người bị bỏng nặng, 1 người đã tử vong.


Vào khoảng 0 giờ ngày 01/6/2021 người dân tại khu vực đường Nguyễn Văn Thạnh thuộc khu phố 1, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP.HCM nghe tiếng nổ lớn phát ra tại số nhà 84, đường Nguyễn Văn Thạnh (khu vực chợ tự phát).

Khi người dân đến nơi thì phát hiện Ki ốt trước nhà số 84, đường Nguyễn Văn Thạnh cửa bị khóa trái từ bên ngoài, bên trong đám cháy đang bùng phát dữ dội, người dân nhanh chóng lao vào phá cửa và cứu được hai nạn nhân ra ngoài.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Thủ Đức đã huy động lực lượng có mặt triển khai công tác cứu hộ, ít phút sau, đám cháy được khống chế và dập tắt. Hai người bị thương là vợ chồng anh P.L (SN 1989) cùng vợ N.T.B.L (SN 1994, trú tại 84 Nguyễn Văn Thạnh) được đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Anh P.L (SN 1989) đã tử vong tại bệnh viện do tình trạng bỏng nặng.

Vụ 2 vợ chồng bị khóa trái, phóng hỏa: Người chồng đã tử vong do bỏng quá nặng
Hiện trường đám cháy

Công an TP Thủ Đức đã có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Qua các dấu vết để lại tại hiện trường, Cơ quan điều tra Công an thành phố Thủ Đức nhanh chóng xác định đây không phải là vụ cháy do sự cố mà là vụ cố ý phóng hỏa.

Với nhận định nghiệp vụ chính xác ngay từ ban đầu khi tiếp cận hiện trường, lực lượng công an thành phố Thủ Đức phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM , PC01, PC02… đã triển khai lực lượng, tung các mũi trinh sát để nắm bắt, thu thập các nguồn tin, rà soát hồ sơ nghiệp vụ, xác minh nghi can và động cơ gây án.

Vụ 2 vợ chồng bị khóa trái, phóng hỏa: Người chồng đã tử vong do bỏng quá nặng - 1

Trong quá trình điều tra thu thập các nguồn tin tại khu vực xung quanh hiện trường, các điều tra viên phát hiện đối tượng tên Trần Hiếu, sinh năm 1991 (Hộ khẩu thường trú tại Đức Linh, Bình Thuận, hiện ngụ tại số 60 đường Nguyễn Văn Thạnh, KP1, Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) có nhiều biểu hiện nghi vấn bất thường, thường xuyên lân la dò hỏi về tình hình vụ án và tình hình của những người bị hại.

Với bản lĩnh lâu năm và giác quan nhạy bén của những cán bộ làm công tác điều tra, đối tượng Hiếu đã được mời về trụ sở công an để làm việc. Tuy nhiên, Hiếu không nhận tội mà luôn tìm cách quanh co với những lời khai của mình. Kiên quyết không để lọt tội phạm, nhưng để bắt ngay đối tượng mà chứng cứ chưa đủ thuyết phục thì sẽ gặp khó khăn, đối tượng sẽ không dễ nhận tội nên lực lượng trinh sát tiếp tục chia nhau tỏa ra các tuyến đường để tìm manh mối và chứng cứ.

Qua việc xâu chuỗi các hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera ANTT ở khu vực xung quanh, bằng những biện pháp nghiệp vụ sắc bén, cùng những chứng cứ thuyết phục, đến 16 giờ 30’ chiều ngày 01/6/2021 (sau 16 tiếng đồng hồ) đối tượng đã khai nhận hành vi phóng hỏa giết người do mâu thuẫn tranh giành mối bán hoa, ganh tức nhau.

Vụ 2 vợ chồng bị khóa trái, phóng hỏa: Người chồng đã tử vong do bỏng quá nặng - 2
Đối tượng Trần Hiếu, sinh năm 1991.

Theo Tứ Quý (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)