Vợ con mắc Covid-19, thanh niên xét nghiệm nhiều lần sau 15 ngày mới dương tính SARS-CoV-2

0
3

Sau nhiều lần làm xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của anh Đ. mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe của bệnh nhân Đ. đang ổn định và không có biểu hiện khác thường.


Tối 19/5, ông Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ghi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của một trường hợp đã được cách ly trước đó tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Bệnh nhân là PV.Đ. (SN 1991, trú Nho Quan, Ninh Bình). Hiện sức khỏe người này bình thường, không có biểu hiện gì khác.

Vợ con mắc Covid-19, thanh niên xét nghiệm nhiều lần sau 15 ngày mới dương tính SARS-CoV-2
Bên trong một khu cách ly tại tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, vào tối ngày 27/4, anh Đ. cùng với vợ, con 19 tháng tuổi đi xe riêng với 3 người khác nhập cảnh từ Lào vào Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. 6 người này sau đó được đưa vào khu cách ly. Sau khi xét nghiệm, có 3 người trong đoàn được xác định nhiễm Covid-19 là BN 2932, BN 2933, BN 2934.

Vợ chồng và con anh Đ. được xác định là đối tượng có nguy cơ cao nên lập tức được cơ quan chức năng đưa đến cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Đến ngày 4/5, chị T.T.Ng. (SN 1996, vợ anh Đ.) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 10/5 con của anh Đ. cũng có kết quả dương tính.

Thời điểm này, anh Đ. được làm xét nghiệm rất nhiều lần nhưng vẫn có kết quả âm tính. Đến ngày 19/5, sau khi làm xét nghiệm thì mẫu bệnh phẩm của anh Đ. mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay, tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang cách ly, điều trị cho 9 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định.

Theo Ngọc Tú (Doanh nghiệp & Tiếp thị)