Vợ chồng Đường “Nhuệ” Thái Bình cùng đàn em hầu tòa vụ đánh hội đồng phụ xe khách tại nhà riêng

0
35

Sáng nay 25/8, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, trú tại 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá) và vợ là Nguyễn Thị Dương (tức Dương “Đường”, 40 tuổi).

Bị hại trong vụ án này là anh Trịnh Ngọc Anh (26 tuổi, nhân viên nhà xe Phúc Cường, tỉnh Thái Bình).

Ngoài ra, còn có các đàn em khác của vợ chồng Đường Nhuệ tham gia vào vụ hành hung hội đồng nhân viên nhà xe Phúc Cường, bao gồm: Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên); Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư); Phạm Ngọc Quý (17 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư) và Đào Văn Bằng (34 tuổi, trú tại phường Tiền Phong, cùng trú tại tỉnh Thái Bình). 

Đang xét xử vợ chồng Đường

Đường “Nhuệ” trong phiên xét xẻ sáng nay.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt bên ngoài để theo dõi phiên xét xử, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên chỉ những người có giấy triệu tập đến tòa và phóng viên báo chí mới được vào bên trong.

Lực lượng an ninh được thắt chặt tối đa, nghiêm ngặt với nhiều vòng chốt chặn.

CLIP: Vợ Đường Nhuệ hầu tòa cùng chồng và nhóm đàn em.

Khoảng 7h, Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương và các đàn em trong vụ hành hung được áp giải vào bên trong phòng xét xử.

Đến 8h, phiên tòa chính thức bắt đầu với phần xét hỏi nhân thân các bị cáo có mặt tại phiên xử. 

HĐXX cũng cho biết, trong buổi xét xử hôm nay có 3 người làm chứng vắng mặt. VKS cho biết, đối với 3 người làm chứng này đều đã làm việc và có lời khai của họ nên việc vắng mặt không ảnh hưởng đến phiên tòa hôm nay.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay, những thông tin liên quan tới tòa sẽ được chúng tôi cập nhật đến bạn đọc trong các bản tin tiếp theo. 

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thái Bình đã hoàn tất cáo trạng để truy tố các bị can Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường “Nhuệ”, 49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ Đường “Nhuệ”), Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi), Đào Văn Bằng (34 tuổi) và Phạm Xuân Hòa (44 tuổi) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo nội dung cáo trạng, ngày 2-4, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình tiếp nhận giải quyết tố giác tội phạm của anh T.N.A. (SN 1996, trú tại một xã thuộc huyện Kiến Xương, Thái Bình) về việc ngày 30-3, anh này bị một số đối tượng đánh gây thương tích tại trụ sở Công ty TNHH Đường Dương, có địa chỉ ở 366 Lê Qúy Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm, Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo PC02, Công an TP Thái Bình điều tra, bước đầu xác định vào 10 giờ 40 phút ngày 30-3, anh T.N.A và anh N.Đ.D. (SN 1984, trú tại Đông Hưng, Thái Bình), là lái xe chạy tuyến Thái Bình-Hà Nội (thuộc Công ty Phúc Cường, Thái Bình), có nhận vận chuyển một gói tài liệu của Công ty TNHH Đường Dương (Thái Bình) đi Hà Nội.

Do anh T.N.A. và người nhận hàng không thống nhất được địa điểm giao hàng nên xảy ra mâu thuẫn và giao hàng muộn. Sau đó, N.X.Đ. (SN 1971, chồng của bị can Nguyễn Thị Dương) đã gọi điện đe dọa, yêu cầu anh A. về Thái Bình gặp Đ..

Khoảng 18 giờ 20 phút ngày 30-3, anh A. và người điều hành Công ty Phúc Cường là ông P.V.Q. (SN 1978, trú tại TP Thái Bình) đến nhà N.X.Đ., cũng là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương.

Tại đây, N.X.Đ. cùng vợ là Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi, đe dọa anh A.. Sau đó, các đối tượng là Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, là lái xe của Dương, và Phạm Ngọc Quý đã đánh và gây thương tích đối với anh A.. Dương cùng “đàn em” đã nhốt, đánh nạn nhân A. vỡ xương hàm, dập mũi… ngay trước mặt chồng là N.X.Đ..

Căn cứ kết quả giám định thương tích 14% và các tài liệu đã thu thập được, ngày 7-4, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi Cố ý gây thương tích và ra lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc của 3 đối tượng nói trên để mở rộng điều tra vụ án. Nhưng sau đó Nguyễn Xuân Đường bỏ trốn.

Ngày 10/4, Nguyễn Xuân Đường bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam.