Tuyên Quang phát hiện 4 F1, truy vết ngay trong đêm được 32 F2

0
8

Theo báo cáo của Sở Y tế Tuyên Quang, địa phương phát hiện 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam.


Theo Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, hiện, 4 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau đó các tổ Covid cộng đồng đã thần tốc rà soát kịp thời phát hiện các ca F1 (nếu có) và F2. Qua rà soát có 32 F2 tại các huyện Sơn Dương (14 người) và Chiêm Hoá (18 người).

Hiện các F2 được cách ly tại nhà theo dõi kết quả xét nghiệm của F1 để có các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Được biết, các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F2; tăng cường giám sát dịch, đặc biệt là những người đã đi và đến những địa phương có người dương tính với Covid- 19.

Tuyên Quang phát hiện 4 F1, truy vết ngay trong đêm được 32 F2

Trước đó, ngay trong đêm 30/4, UBND tỉnh Tuyên Quang đã họp khẩn để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh: Nguy cơ lây lan dịch Covid -19 vào tỉnh là rất cao trong khi số lượng người dân đi và đến Tuyên Quang rất lớn, rất khó kiểm soát. Bên cạnh đó, hiện nay tại một số địa phương trong tỉnh vẫn còn tình trạng người dân lơ là trong công tác phòng dịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, ngành Y tế nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng dịch, không được chủ quan, lơ là; tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng dịch với mục tiêu cao nhất, quyết tâm không để dịch lây lan vào địa bàn.

Đồng chí đề nghị, các huyện, thành phố làm tốt công tác giám sát địa bàn; hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người; ngành Y tế tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát dịch tại các cơ sở y tế và rà soát quy trình, đảm bảo về thuốc, vật tư y tế cho công tác phòng dịch.

Các lực lượng công an, quân đội chủ động phối hợp với các ngành chức năng, các huyện, thành phố chuẩn bị tốt điều kiện tại các khu cách ly; đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin đảm bảo an toàn trên địa bàn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)