Từng bị gãy chân nên phải bó bột, “quàng thượng” trót thích nghi quá đà nên đã khỏi vẫn có dáng ngủ đầy hài hước

0
57

Mặc dù có tính cách đỏng đảnh, nhưng những chú mèo thật sự không hề khó chiều. Chúng ăn ít, ngủ nhiều và có thể ngủ ở bất cứ nơi đâu, bất cứ chỗ nào. Con sen cũng chẳng cần phải kì công chuẩn bị chăn ấm nệm êm làm gì vì thực sự các “quàng thượng” ham ngủ có thể lăn ra bất cứ đâu. Thậm chí, không ít chú mèo còn ngủ trong những tư thế khó đỡ, kì lạ.

Mới đây, một “con sen” có tên facebook D.L đã đăng đàn kể về trường hợp “quàng thượng” nhà mình và nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo cô bạn, đại boss không nằm cuộn người như những chú mèo khác, mà có tướng ngủ rất kì lạ, lúc nào cũng giơ 1 chân thẳng lên cao.

“Bé nhà mình té lầu đi bó bột nên nó ngủ như hình 1. Giờ tháo bột nó vẫn ngủ cái tướng đó như hình 2. Có ai chỉ giúp làm sao để nó ‘hạ cánh’ xuống để ngủ một cách bình tĩnh hơn không ạ?” – D.L bối rối cầu cứu dân mạng chỉ mong sao cho “quàng thượng” được an giấc trong tư thế thoải mái nhất.

Từng bị gãy chân nên phải bó bột,

Chú mèo từng bị đi bó bột vì gãy chân.

Hóa ra, lý do khiến chú ta thích ngủ kiểu “tự làm khó mình” chính bởi từng bị gãy chân, phải bó bột 1 thời gian. Nhưng giờ chân cẳng đã lành mà mèo ta vẫn không bỏ được thói quen cũ.

Từng bị gãy chân nên phải bó bột,

Bị bó bột quá lâu, giờ mèo ta vẫn thích ngủ trong tư thế giơ chân lên trời.

Có vẻ bị bó bột quá lâu tới mức “như một thói quen”, mèo ta vẫn vô thức say sưa ngủ và giơ cẳng lên cao như thế. Thay vì đưa ra những giải pháp cho cô bạn D.L, nhiều dân mạng lại tỏ ra thích thú vì câu chuyện hài hước liên quan chú mèo trắng: “Cái tướng ngủ thật đáng yêu”, “Thương em mà cũng buồn cười về em”, “Đúng là cái gì đã thành thói quen thì khó bỏ”, “Người ta gọi đó là thích nghi tốt”, “Bọn mèo đúng là hay, ngủ ở đâu, ngủ kiểu gì cũng được ấy”…

Từng bị gãy chân nên phải bó bột,

Sau cùng, một số dân mạng cũng cho rằng các “quàng thượng” thật sự rất dễ thích nghi và ham ngủ. Chúng thậm chí có thể leo lên bờ tường, vắt vẻo trên cành cây vẫn ngủ ngon lành. Vậy nên, việc giơ chân lên cao cũng không ảnh hưởng gì tới chất lượng giấc ngủ của mèo đâu, “con sen” D.L không cần cố gắng thay đổi.