Từ trưa nay, Quảng Ninh cấm tụ tập quá 10 người ở nơi công cộng

0
2

Từ 12h trưa 16/5, người dân Quàng Ninh không được tập trung quá 10 người tại các công viên, vườn hoa, quảng trường, các địa điểm công cộng khác cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, thực hiện khuyến cáo 5K.


Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn hỏa tốc để phòng dịch COVID-19 trước nhiều diễn biến mới phức tạp. Theo đó, từ 12h trưa nay 16/5, tỉnh này yêu cầu không được tập trung quá 10 người tại các công viên, vườn hoa, quảng trường, các địa điểm công cộng khác cùng thời điểm, cùng vị trí; trong mọi hoạt động nơi công cộng, công viên, quảng trường, nhất là tập thể dục theo nhóm, hội, câu lạc bộ…

Ngoài việc không tập trung quá 10 người, người dân phải tuân thủ nghiêm khoảng cách tối thiểu 2m, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch khác…

Liên quan đến công tác phóng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân.

Từ trưa nay, Quảng Ninh cấm tụ tập quá 10 người ở nơi công cộng
Ảnh minh họa

Cụ thể, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh (trừ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long và Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga Hạ Long) tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ 0h ngày 16/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Sở Y tế.

Đồng thời giao Phòng Y tế các địa phưrơng chỉ đạo và giám sát việc thực hiện của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn, chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm (nếu có). Sở Y tế yêu cầu các cơ sở và phòng Y tế các địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, qua kiểm tra, giám sát, ngành Y tế nhận thấy nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân còn chủ quan, lơ là, chưa thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; không đảm bảo phòng khám an toàn phòng dịch COVID-19 theo “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19”.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)