Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Ở chung tầng cách ly với 2 trường hợp F1 mắc COVID của cựu Giám đốc Hacinco

0
4

Sáng nay (21/5), tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất báo cáo về 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện trên địa bàn.


Trường hợp này là V.V.H (GV của Trung tâm ở huyện Văn Giang, Hưng Yên). Ngày 21/4, người này về quê ở xã Lại Thượng (Thạch Thất). 

Trong thời gian từ 21/4 – 27/4, anh H không đi đâu, chỉ ở trong gia đình, trong làng. Từ 28/4 – 5/5, anh H đi thăm bố ở Khoa Ngoại Bệnh viện 105 Sơn Tây. Ngày 5/5, bố anh H ra viện. 

Từ 6/5 – 14/5, anh H chỉ ở nhà, trong làng, không ra ngoài.

Ngày 15/5, anh H có biểu hiện đau ngực và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất. Qua theo dõi chưa xác định được nguyên nhân đau ngực của anh H nên Bệnh viện đưa vào khu cách ly. 

Ngày 16/5, lấy mẫu xét nghiệm lần thứ nhất, có kết quả âm tính. 

Ngày 19/5: Anh này có sốt, mệt được Bệnh viện đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Bệnh viện Sơn Tây xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (vào chiều 20/5). 

Sau đó, anh H tiếp tục được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và 21h30 ngày 20/5 có kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

Sau khi có kết quả dương tính, huyện Thạch Thất đã truy vết được 31 trường hợp F1. 

Lấy kết quả tất cả các trường hợp này và lúc 9h30 ngày 21/5 có kết quả âm tính. Xác định 187 trường hợp F2 được cách ly tại nhà và 1.744 trường hợp F3.

Cũng theo đại diện lãnh đạo huyện Thạch Thất, chiều tối ngày 15/5 và rạng sáng 16/5, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (ĐHQG Hà Nội) có tiếp nhận, cách ly hai trường hợp F1 của bệnh nhân 3634. 

Sau đó, hai trường hợp này được chuyển về Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

“Bệnh nhân H. ở chung tầng cách ly với hai trường hợp F1 này. Nên chúng tôi đang nghi ngờ lây từ khu cách ly của Bệnh viện huyện”, vị này nêu. 

Cũng theo thông tin từ huyện Thạch Thất, hiện cơ quan chức năng đã phong toả tạm thời Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất. Các bác sĩ, nhân viên, lái xe trực tiếp tiếp xúc với 2 trường hợp F1 chuyển thành F0 của bệnh nhân 3634 hiện cũng có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Ở chung tầng cách ly với 2 trường hợp F1 mắc COVID của cựu Giám đốc Hacinco
Khu cách ly Bệnh viện Thạch Thất

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo kết quả dương tính với Sars-CoV-2 của trường hợp anh V.V.H, sinh năm 1997 có địa chỉ tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội.

Theo Sở Y tế Hà Nội, chiều ngày 15/5/2021, do có biểu hiện đau tức ngực, anh H đã vào Bệnh viện đa khoa Thạch Thất khám. Sau khi ở phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, anh H được chuyển lên khu cách ly tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. 

Ngày 15/5/2021, anh H đã được lấy xét nghiệm lần 1 gửi Bệnh viện đa khoa Sơn Tây. Kết quả xét nghiệm là âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/5/2021, anh có sốt nhẹ, đau mỏi người nên được Bệnh viện đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện). Các hoạt động điều tra truy vết F1, F2 đang được nhanh chóng triển khai thực hiện.

Theo Anh Đức (Pháp Luật & Bạn Đọc)