Trích xuất camera, truy vết được 4 F1 và 9 F2 liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến mua sắm tại Big C Thăng Long

0
2

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho biết ca dương tính này chỉ đến các quầy mua rau, cá, gà và tiếp xúc gần với 4 người chứ không đi khắp khu vực siêu thị Big C Thăng Long. Hiện 4 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.


Sáng ngày 25/5, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết ngay trong tối 24/5, sau khi tiếp nhận thông tin một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng đến Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) mua sắm, đơn vị này đã thời đóng cửa, phun khử khuẩn. 

Trích xuất camera, truy vết được 4 F1 và 9 F2 liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến mua sắm tại Big C Thăng Long
Tối 24/5, lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bên trong và khuôn viên bên ngoài Big C để đảm bảo công tác phòng chống dịch sau khi tiếp nhận thông tin có F0 đến mua sắm tại đây

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tiến hành trích xuất camera truy vết trường hợp tiếp xúc. Qua xác định, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã đến Big C Thăng Long là anh Đ. (SN 1990), địa chỉ tại CT1 chung cư Gelexia Riverside, tổ 20 phường Yên Sở. Anh Đ. làm việc tại trụ sở tập đoàn T&T tại số 2A Phạm Sư Mạnh, Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.

Đây là trường hợp làm cùng tầng với bệnh nhân Đ.B.L (BN 5234) địa chỉ tại Park 11 Time City. Theo điều tra dịch tễ, anh Đ. từng đến Big C Thăng Long từ 15h – 17h30 chiều 22/5, có đeo khẩu trang, sau đó về nhà. 

Ngày 24/5, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Trích xuất camera, truy vết được 4 F1 và 9 F2 liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến mua sắm tại Big C Thăng Long - 1
Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng đã xác định được 4 F1 và 9 F2 liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từng đến Big C mua sắm

Bệnh nhân đến các quầy mua rau, cá, gà tại Big C, tiếp xúc với 4 người F1 trong đó có thu ngân. Ngoài ra còn 9 trường hợp F2. Chúng tôi đã tiến hành đưa 4 trường hợp F1 đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 cách ly tại nhà. 

Những trường hợp này đều đã được lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh nhân cũng chỉ đi những địa điểm trên chứ không đi khắp khu vực Big C“, vị lãnh đạo Trung tâm y tế quận Cầu Giấy thông tin.

Sau khi tiến hành khử khuẩn toàn bộ, Trung tâm thương mại Big C sẽ mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu của người dân như mọi ngày. Việc đảm bảo quy tắc phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt.

Trích xuất camera, truy vết được 4 F1 và 9 F2 liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến mua sắm tại Big C Thăng Long - 2
Tối 24/5, BQL TTTM Big đã dán thông báo tạm dừng hoạt động để phun khử khuẩn

Sáng cùng ngày, đại diện Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do có F0 đến mua hàng vào chiều 22/5 (lúc 15 – 17h), đơn vị đã tạm dừng hoạt động từ tối 24/5, theo yêu cầu của chính quyền và phối hợp truy vết các trường hợp liên quan.

“Đêm qua, chúng tôi đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ mặt sàn TTTM và những nơi như các kệ hàng, quầy thanh toán, tay nắm cửa, các gian hàng trong siêu thị…

Chúng tôi khẳng định sự an toàn của khách hàng và nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu nên khi nào có quyết định về việc mở cửa, chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng”, đại diện Big C Thăng Long thông tin.

 Theo Gia Đoàn (Nhịp Sống Việt)