Trái tim, gan, thận được chuyển từ Vũng Tàu đến TP HCM trong 55 phút nhờ công an dẫn đường

0
2

Chỉ trong vòng 55 phút, trái tim, lá gan và 2 quả thận của người đàn ông chết não đã được vận chuyển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).


Trước đó, anh N.T.T (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị tai nạn giao thông chết não, dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi. Nén mọi nỗi đau thương, gia đình anh đã đồng ý hiến tạng của anh T. để cứu giúp những bệnh nhân mà sự sống đang chỉ còn được đếm bằng ngày.

Ngay trong đêm 16-5, được sự đồng ý của gia đình, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã liên hệ Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đội ngũ y bác sĩ đến tiếp nhận trái tim, lá gan và 2 quả thận của anh T.

Theo đó, để vận chuyển các cơ quan về bệnh viện trong thời gian ngắn nhất ghép cho các bệnh nhân đang chờ, các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP HCM đã hỗ trợ dẫn đường để các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vận chuyển trong 55 phút từ Vũng Tàu đến bệnh viện.

Trái tim, gan, thận được chuyển từ Vũng Tàu đến TP HCM trong 55 phút nhờ công an dẫn đường
Khi anh N.T.T (41 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) bị tai nạn giao thông không qua khỏi, gia đình anh đã đồng ý hiến tặng trái tim, 1 lá gan và 2 quả thận. (Ảnh: Chụp từ màn hình)
Trái tim, gan, thận được chuyển từ Vũng Tàu đến TP HCM trong 55 phút nhờ công an dẫn đường - 1
Cảnh sát giao thông xuyên đêm dẫn đường cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy vận chuyển các cơ quan từ Vũng Tàu về bệnh viện chỉ trong 55 phút. (Ảnh: Chụp từ màn hình)

Theo Hải Yến (Nld.com.vn)