Trà Vinh có ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên liên quan Hội thánh truyền giáo

0
5

Nam sinh trở về từ TP.HCM thì được phát hiện nghi mắc COVID-19, có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.


Sáng 31/5, lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh xác nhận trên VietNamNet, có một nam sinh nghi dương tính với SARS-CoV-2. 

Ca nghi mắc là nam sinh viên (ngụ khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu kè, tỉnh Trà Vinh) theo học ở một trường đại học tại TP.HCM. Sau khi nam sinh này về quê thì chùm ca bệnh từ Hội thánh truyền giáo Phục hưng được phát hiện.

Trà Vinh có ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên liên quan Hội thánh truyền giáo

Theo lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh, nam sinh nói trên có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid -19, liên quan chùm ca Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Nam sinh này về Trà Vinh khi chùm ca bệnh Hội thánh chưa được phát hiện.

Nam sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đến tối 30/5 kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM thông báo nam sinh nghi nhiễm COVID-19.

Hiện nam sinh đã được đưa đến bệnh viện dã chiến để cách ly, điều trị. Ngay trong đêm 30-5, ngành chức năng cũng đã phong tỏa khu vực khóm 5 và hóm 6, thị trấn Cầu Kè.

Qua điều tra dịch tễ có khoảng 20 trường tiếp xúc gần với nam sinh này. Hiện lực lượng chức năng đã đưa các trường hợp này đã đi cách ly tập trung, đồng thời tiếp tục tục truy vết những trường hợp có liên quan và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

 

HL (Nguoiduatin.vn)