TP.HCM: Vợ con của nhân viên BV quận Tân Phú và một gia đình 6 người ở quận Bình Thạnh dương tính SARS-CoV-2

0
3

Cả 6 trường hợp dương tính mới được phát hiện tại quận Bình Thạnh đều là thành viên trong một gia đình, sống trong con hẻm đường Điện Biên Phủ (phường 15).


Chiều 2/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết Trung tâm Y tế quận Tân Bình báo cáo có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là vợ và con của ca mắc Covid-19 là nhân viên tài xế làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Trước đó, vào ngày 1/6, sau khi nhận được thông tin nhân viên tại Bệnh viện (BV) quận Tân Phú dương tính sống ở một con hẻm trên đường Nguyễn Bặc, phường 3, quận Tân Bình, Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương cách ly, khoanh vùng điều tra tiếp xúc liên quan đến ca này.

Qua xác minh, ngành y tế đã lấy mẫu 15 người tiếp xúc F1, xét nghiệm giám sát mẫu gộp cho khoảng 287 người. Kết quả có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là vợ và con của nhân viên tài xế (đang chờ Bộ Y tế công bố ca bệnh).

 

TP.HCM: Vợ con của nhân viên BV quận Tân Phú và một gia đình 6 người ở quận Bình Thạnh dương tính SARS-CoV-2
Vợ con tài xế Bệnh viện quận Tân Phú dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Trần Thị Lập

Cũng trong chiều 2/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin thêm về 6 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 6 trường hợp tại quận Bình Thạnh đều là thành viên trong cùng một gia đình, cư trú tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ. Cả 6 ca mới này đều là F1 của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó, cùng cư trú tại con hẻm này, được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 29/5/2021.

Hiện tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ vẫn đang trong thời gian phong tỏa từ ngày 30/5/2021. Trung tâm y tế quận Bình Thạnh vẫn đang phối hợp với HCDC trong việc điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Tính đến trưa 2/6, TP.HCM đã ghi nhận 242 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 219 ca đã được Bộ Y tế công bố, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 277.000 người. Ngoài ra, TP.HCM cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên là người phụ nữ 37 tuổi, con gái của bà chủ quán bánh canh O Thanh trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3).

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)