TP.HCM thêm 22 ca dương tính liên quan đến Hội thánh, chuỗi lây nhiễm này đã có 85 trường hợp mắc bệnh

0
3

Trong tổng số 22 trường hợp vừa mới phát hiện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, có 18 trường hợp đã khoanh vùng, cách ly từ trước và 4 trường hợp đến bệnh viện khai báo.


Trưa 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Cụ thể, trong 22 trường hợp mới này có 18 trường hợp đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca.

HCDC đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh được đánh giá là rất cao.

TP.HCM thêm 22 ca dương tính liên quan đến Hội thánh, chuỗi lây nhiễm này đã có 85 trường hợp mắc bệnh
BV quận Bình Thạnh tạm đóng cửa vì liên quan đến ca dương tính mới phát hiện từ Hội thánh

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Theo Văn Tiên (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)