TP.HCM thêm 1 ca nghi mắc Covid-19, là chủ quán ăn, từng đến Bệnh viện Hòa Hảo

0
3

Một người bán quán ăn ngụ ở hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, có kết quả xét nghiệm nghi ngờ Covid-19, sáng 20/5.


Sáng 20/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa con hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 (TP.HCM). Việc phong tỏa được thực hiện sau khi thành phố ghi nhận một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.

Được biết, người này bán quán ăn ở nhà riêng. Trước đó, người này từng khám tại Trung tâm Y khoa Medic (254 Hòa Hảo, quận 10). Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM để xét nghiệm khẳng định trong sáng nay.

TP.HCM thêm 1 ca nghi mắc Covid-19, là chủ quán ăn, từng đến Bệnh viện Hòa Hảo
Sáng 20/5, cơ quan chức năng đã phong tỏa hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3. Đây là nơi bệnh nhân sinh sống

Liên quan đến ca nghi nhiễm này, UBND quận 10 đã yêu cầu Trung tâm Y khoa Medic – Bệnh viện Hòa Hảo ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới để rà soát, điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp tiếp xúc.

Trước đó, ngày 18/5, TP.HCM ghi nhận 2 ca mắc Covid-19. Người đầu tiên là anh N.Q.N. (35 tuổi) nhân viên kiểm toán, cư trú tại chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức.

Trường hợp dương tính thứ 2 được ghi nhận tại phường Tân Kiểng, quận 7. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân rời khỏi TP.HCM từ ngày 24/4 đi Hải Phòng và trở về thành phố ngày 5/5. Bệnh nhân có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống vào ngày 8/5. Ngày 18/5, người phụ nữ được lấy mẫu theo diện F1 của anh N.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)