TP.HCM phong tỏa chợ Phú Nhuận lần thứ hai vì ca nghi nhiễm Covid-19

0
3

Chợ Phú Nhuận (TP.HCM) và 3 con hẻm với hơn 1.000 người dân sinh sống đã bị lực lượng chức năng tạm phong tỏa để điều tra, truy vết trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sinh sống tại đây.


Sáng 1/6, chính quyền Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã thiết lập hàng rào chắn phong tỏa chợ Phú Nhuận, đường Ngô Thời Nhiệm và hai con hẻm trên đường Cao Thắng (P.17, Q.Phú Nhuận) để kiểm soát, không cho người dân ra vào khu vực cách ly.

Việc phong tỏa này diễn ra sau khi lực lượng chức năng địa phương nhận được thông tin liên quan tới ca nghi mắc Covid-19 sinh sống ở khu vực này.

TP.HCM phong tỏa chợ Phú Nhuận lần thứ hai vì ca nghi nhiễm Covid-19

Những trường hợp đến giao hàng, thực phẩm được yêu cầu để lên bàn ngay tại vị trí hàng rào phong tỏa để người dân trong khu vực cách ly đến nhận.

Nhân viên y tế được điều động đến phun khử khuẩn toàn bộ chợ Phú Nhuận và các con hẻm xung quanh. Nhà chức trách đang điều tra, truy vết những liên quan tới ca nghi nhiễm cư ngụ trên đường Ngô Thời Nhiệm.

Khu vực phong tỏa gồm chợ Phú Nhuận với 290 tiểu thương và 160 người dân bán hàng xung quanh. 3 con hẻm bị phong tỏa gồm hơn 300 hộ dân với khoảng 1.000 nhân khẩu. Toàn bộ người dân và tiểu thương đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Trước đó, khu vực chợ Phú Nhuận cũng từng bị tạm phong tỏa một phần vì phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 vào ngày 21/5. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định người này âm tính với Covid-19 nên khu vực chợ Phú Nhuận đã được giải tỏa sau khi kết thúc việc lấy mẫu giám sát. 

Tính đến ngày 1/6, ngành y tế TP.HCM ghi nhận 208 ca nhiễm nCoV. Trong đó, 200 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 7 ca liên quan đến chùm bệnh được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Hiện, 20/22 địa phương ở thành phố có ca nhiễm, trừ quận 11 và huyện Cần Giờ. Nhiều nhất là Gò Vấp với 52 ca. 

Từ 0h ngày 31/5, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện Chỉ thị 16; đồng thời, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp.

HL (Nguoiduatin.vn)