TP.HCM phong tỏa 1 phần BV Tâm thần Lê Minh Xuân vì có ca nhiễm Covid-19 đến khám

0
5

Ngày 2/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiến hành phong tỏa 1 phần Khoa Khám bệnh của BV Tâm thần Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) do có ca nhiễm Covid-19 đến khám.


Trước đó, Sở Y tế cũng đã cho phong tỏa 1 phần Bệnh viện Q.Bình Thạnh, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông.

Hiện kết quả xét nghiệm nhân viên tiếp xúc gần với người bệnh dương tính của 3 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Q.Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Không đều đã âm tính với Covid-19.

Ngoài ra, Bệnh viện Q.Tân Phú tạm thời phong tỏa toàn bộ bệnh viện do phát hiện 2 nhân viên dương tính SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế, trong vòng 24h qua, các bệnh viện được phân công đã tiếp nhận thêm 21 trường hợp dương tính mới, có xu hướng giảm so với những ngày trước. Tổng số bệnh nhân Covid-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 287 trường hợp, trong đó có 3 bệnh nhân rất nặng và 1 người đã tử vong.

TP.HCM phong tỏa 1 phần BV Tâm thần Lê Minh Xuân vì có ca nhiễm Covid-19 đến khám
Trong vòng 6 ngày, HCDC đã tiến hành lấy hơn 277.000 mẫu Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại điểm truyền giáo Phục Hưng

Đối với BV Quân dân y Miền Đông, TP. Thủ Đức, Sở Y tế cũng có thông báo khẩn cho phép BV nhận lại người bệnh đến khám ngoại trú và cấp cứu tại BV sau một thời gian tạm ngưng vì ca mắc Covid-19.

Cụ thể vào ngày 31/5, Đoàn kiểm tra gồm đại diện HCDC và Phòng Nghiệp vụ Y, đánh giá công tác khắc phục của bệnh viện cho thấy BV đã củng cố, tuân thủ và triển khai các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh, vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ BV và kết quả xét nghiệm của toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú cũng đã âm tính nên cho phép BV nhận lại bệnh nhân. 

Tính đến trưa ngày 2/6, toàn TP.HCM đã ghi nhận 242 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại quận Gò Vấp. Hiện chuỗi lây nhiễm này đã làm lây lan dịch Covid-19 cho 20/22 địa phương trên toàn TP.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)