TP.HCM phát hiện một người dương tính với nCoV

0
2

Sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng, anh N. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.


Sáng ngày 18/5, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đang phối hợp với ngành Y tế tiến hành phong tỏa Block A1 (Block Pearl) của chung cư Sunview Town đường D1, phường Hiệp Bình Phước để lấy mẫu xét nghiệm cư dân vì tại đây đang có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, cư dân có tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của công ty Deloitte) được phát hiện dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 vào ngày 17/5 sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

TP.HCM phát hiện một người dương tính với nCoV
Lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đang phối hợp với ngành Y tế tiến hành phong tỏa Block A1 (Block Pearl) của chung cư Sunview Town

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại.

Sau khi có ca dương tính, ngay trong sáng nay, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn chung cư và quanh khu vực. Người dân ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

TP.HCM phát hiện một người dương tính với nCoV - 1
Toàn bộ cư dân sống tại Block này được yêu cầu không ra khỏi chung cư và lần lượt xuống tầng trệt để ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, lưc lượng chức năng đã báo cáo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM nơi làm việc của hai vợ chồng để có biện pháp truy vết, cách ly, khử khuẩn.

Được biết, gia đình anh N. có 5 người. Người vợ làm cho một công ty ở khu công nghệ cao.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cũng trực tiếp đến làm việc với chung cư. Theo ông Bỉnh, do có ca nghi nhiễm sống tại chung cư này. Sau khi vào cổng, Giám đốc Sở Y tế đã đi thẳng vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm cư dân.

 

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)