TP.HCM phát hiện 10 ca dương tính nCoV, có 2 ca chưa rõ nguồn lây

0
3

8 người liên quan nhóm tôn giáo ở Gò Vấp, hai trường hợp còn lại là vợ chồng được phát hiện ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chưa rõ nguồn lây.


Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), trong 10 người, có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. 4 trường hợp trong cùng gia đình gần nhà mục sư của hội thánh, đang ở khu phong tỏa, và con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

Hai trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chưa xác định được nguồn lây. Hai trường hợp nghi nhiễm này được ghi nhận vào tối 27/5, là hai vợ chồng, trong đó người vợ mang thai 10 tuần.

Như vậy, số người dương tính với SARS-CoV liên quan chuỗi lây nhiễm của nhóm tôn giáo ở quận Gò Vấp là 44 trường hợp (32 hội viên, 4 người làm việc chung và 8 người tiếp xúc tại nơi ở của hội viên).

TP.HCM phát hiện 10 ca dương tính nCoV, có 2 ca chưa rõ nguồn lây
Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn do có ca nghi nhiễm Covid-19

Trước đó vào chiều ngày 27/5/2021, TP.HCM đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN 6279-BN 6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

Trâm (Nguoiduatin.vn)