TP.HCM họp khẩn, bàn phương án gỡ vướng cho Gò Vấp

0
3

Phó chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức chiều 1/6 làm việc với lãnh đạo Gò Vấp nhằm tháo gỡ khó khăn trong áp dụng Chỉ thị 16 của quận này.


Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Phó chủ tịch Dương Anh Đức làm việc với UBND quận Gò Vấp nhằm tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 31/5.

Ông Dương Anh Đức cho biết TP.HCM (cụ thể là quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12) là đơn vị đầu tiên áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

TP.HCM họp khẩn, bàn phương án gỡ vướng cho Gò Vấp
Phó chủ tịch Dương Anh Đức làm việc với UBND quận Gò Vấp

Ông Đức nhận định, trước đây việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 được áp dụng trên toàn quốc, mọi biện pháp được triển khai đồng bộ giữa các tỉnh, thành và hầu như không gặp vấn đề liên quan đến ranh giới. 

Tuy nhiên, lần này quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, trong khi các địa bàn khác giãn cách theo chỉ thị 15 nên có khó khăn, vướng mắc.

Theo ông Đức, việc đầu tiên là thấm nhuần tinh thần hy sinh một chút quyền lợi cá nhân, cái riêng để phục vụ lợi ích cộng đồng. Tinh thần này phải được quán triệt đến toàn thể người dân thành phố, không chỉ người đang sinh sống và làm việc tại Gò Vấp.

Việc áp dụng Chỉ thị 16 là chẳng đặng đừng, chắc chắn khi áp dụng giới hạn nào cũng ảnh hưởng không ít thì nhiều đến hoạt động của cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, tổ chức và cá nhân“, ông Đức chia sẻ.

Quận Gò Vấp là một trong những quận với 700.000 dân, người dân Gò vấp làm việc ở khắp các quận huyện trên địa bàn TP. Ngược lại, người dân ở các quận huyện cũng đến làm việc tại Gò Vấp. Vì vậy, theo ông Đức, phải giải quyết mâu thuẫn phát sinh khi áp dụng chỉ thị 16. 

Ông Đức khẳng định quyết định cách ly xã hội là rất khó khăn với thành phố khi phải giằng xé giữa 2 mâu thuẫn – duy trì phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống cho người dân và giữ an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Ông Đức cho rằng, việc kiểm soát người từ Gò Vấp ra và người từ ngoài vào là khó khăn lớn nhất của quận trong thời gian giãn cách. Vấn đề thứ hai là liên quan đến đảm bảo an sinh cho người dân trong vùng áp dụng giãn cách.

HL (Nguoiduatin.vn)