TP.HCM chỉ đạo khẩn, yêu cầu xử lý nghiêm vụ 2 trẻ em bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố

0
7

UBND TP.HCM cho rằng sự việc 2 trẻ em bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) có tính chất nghiêm trọng nên cần khẩn trương xử lý.


Cụ thể theo văn bản của UBND TP.HCM ban hành chiều tối 2/4 về việc xử lý vụ 2 trẻ em bị đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định sự việc báo chí đã đăng tải có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em.

Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, UBND TP.HCM giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Công an TP.HCM, UBND Quận 10 và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Đặc biệt là xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 10/4/2021.

TP.HCM chỉ đạo khẩn, yêu cầu xử lý nghiêm vụ 2 trẻ em bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố
Lãnh đạo UBND Quận 10 thông tin vụ việc vào sáng 2/4.

UBND TP.HCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn TP.HCM tăng cường công tác an ninh trật tự trường học, không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, 4 người bao gồm Trần Quốc Hùng (21 tuổi) có hành vi trực tiếp đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố và 3 người khác trong tổ bảo vệ dân phố đi tuần tra cùng Hùng đã bị UBND quận 10 đình chỉ.

Các thành viên có mặt tại hiện trường phải giải trình vì sao không can ngăn, để nam bảo vệ dân phố gây ra sự việc.

TP.HCM chỉ đạo khẩn, yêu cầu xử lý nghiêm vụ 2 trẻ em bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố - 1
Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10).

Trưa cùng ngày, Công an TP.HCM cũng cho biết qua làm việc đã xác định được 2 nạn nhân bị đánh trong vụ việc là N.P.H.T và N.D.T.A. từng học trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

2 thiếu niên thừa nhận đã đột nhập nhiều lần vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Sau sự việc, 2 bé đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị, kiểm tra sức khỏe.

Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó như đã thông tin, MXH xôn xao clip về 1 vụ hành hung dã man. Theo nội dung đoạn clip dài hơn 1 phút, sau khi xem xong camera trên màn hình 1 người đàn ông mặc trang phục bảo vệ dân phố bất ngờ lao vào hành hung, giơ chân đá thẳng vào mặt thiếu niên đang ngồi trên ghế. Cú đá mạnh đến nỗi mặt bé trai lệch sang 1 bên.

Thiếu niên vì bị đánh bất ngờ chỉ có thể ôm mặt đau đớn. Chưa dừng lại đó, người này liên tục dùng tay chỉ vào mặt nạn nhân để tra hỏi có trộm cắp không. Mặc cho thiếu niên phủ nhận, người này lại tiếp tục đá, đấm vào người, lên gối vào mặt em kèm những lời lẽ hết sức thô tục.

Sau khi hành hung xong thiếu niên ngồi phía trước, người mặc đồ bảo vệ dân phố tiếp tục thực hiện với bé trai còn lại.

Điều đáng nói là việc có rất nhiều người chứng kiến, được cho rằng có cả giáo viên trong trường nhưng không 1 ai đứng ra ngăn cản hành vi nam bảo vệ dân phố.

Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết rất lấy làm tiếc về vụ việc nhưng khẳng định chuyện xảy ra không phải chủ trương của nhà trường.

Theo Hoàng Lê (Pháp luật và Bạn đọc)