Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội nói gì về vụ giám đốc đi du lịch Đà Nẵng về không khai báo?

0
2

Trước ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19, phía Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội đã lên tiếng.


Trao đổi với PV Dân trí sáng 13/5, ông Trương Hải Long – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội – cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm có liên quan để xử lý ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco, thuộc Tổng công ty).

Trả lời về câu hỏi khi kết thúc kỳ nghỉ lễ rồi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ông Thanh có tiến hành khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch Covid-19 không thì ông Long khẳng định, “ai cũng phải khai báo” và đặc biệt là cán bộ thì phải thực hiện nghiêm.

Theo ông Long, phía Handico sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh theo chỉ đạo của thành phố.

Riêng về thông tin cho rằng ông Thanh khai báo gian dối sau khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, các đơn vị chức năng đang tiến hành triển khai, xác minh. “Quan điểm xử lý đối với ông Thanh dựa trên tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội” – ông Long khẳng định.

Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội nói gì về vụ giám đốc đi du lịch Đà Nẵng về không khai báo?
Chung cư Center Point Lê Văn Lương – nơi vợ chồng ông Thanh sinh sống đã bị phong tỏa

Tối 12-5, Sở Nội vụ TP Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) yêu cầu xử lý nghiêm ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Handico 2, vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Văn bản 1240 của Sở Nội vụ Hà Nội nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Hà Nội, giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Handico 2), thuộc Handico.

Sở Nội vụ cũng yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh vì không chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng và của chủ tịch UBND TP Hà Nội, báo cáo kết quả về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10h sáng hôm nay 13-5.

Sở Nội vụ Hà Nội cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy với UBND thành phố, Ban chỉ đạo thành phố về phòng chống dịch COVID-19 với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng chống dịch COVID-19, ngày 10-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo nơi nào nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc COVID-19 do lơ là, chủ quan thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định. Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để dịch bệnh lây lan.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh và vợ đi du lịch Đà Nẵng vào ngày 30-4 và quay về Hà Nội vào ngày 2-5.

Trong khi cả nước căng mình chống dịch, ông Thanh và vợ dù vừa trở về từ vùng có nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhưng vẫn họp, ăn uống, chơi thể thao và gặp gỡ nhiều người.

Đến ngày 9-5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị bệnh viện này từ chối khám vì có lịch sử dịch tễ đi Đà Nẵng.

Đến ngày 12-5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính khiến cả khoa cấp cứu của bệnh viện này bị phong tỏa.

Từ ngày 9-5 đến ngày 12-5, dù vợ có biểu hiện viêm họng nhưng ông Thanh vẫn không giảm tần suất hội họp, gặp gỡ mọi người.

Lịch sử dịch tễ cho thấy ông Thanh đã đi ăn ở khu đô thị Việt Hưng, tham gia các cuộc họp đông người, đi chơi golf cùng nhiều thành viên câu lạc bộ tại sân golf Đồng Mô, Sơn Tây. Rất nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của vợ chồng ông Thanh.

Trâm (Nguoiduatin.vn)