“Tôi chỉ kịp chui xuống đống lá để cứu lấy mình, khi cơn lốc đi qua tôi đã nghĩ cả gia đình không còn ai sống sót”

0
40

Sáng 11/6, hơn 12 tiếng đồng hồ sau cơn lốc xoáy kinh hoàng xảy ra tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc làm chết 3 người và hơn 20 người bị thương. Chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc để khắc phục hậu quả do trận lốc xoáy kinh hoàng gây ra.

Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:

Sáng 11/6, nhiều người dân có mặt tại nơi xảy ra trận lốc xoáy kinh hoàng.

Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:

Khung cảnh tan hoang sau khi cơn lốc xoáy đi qua.

Cảnh tượng tan hoang ở đây tưởng chừng như một trận bão lớn vừa càn quét qua. Toàn bộ nhà xưởng bị kéo sập, những tấm tôn nằm la liệt khắp mặt đất trải khắp cánh đồng.

Có mặt tại hiện trường, rất đông người dân có mặt ai nấy đều không khỏi bàng hoàng. Nhiều người có mặt trong đám đông hôm nay không nghĩ mình còn có thể đứng ở đây nói chuyện cùng với mọi người.

Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:

Nhiều người may mắn sống sót vẫn còn bàng hoàng khi mọi thứ bị cuốn sập ngay trước mặt họ.

Là một trong năm người may mắn sống sót khi bị cơn lốc xoáy cuốn đi, bà Hoàng Thị Lan 55 tuổi làm công nhân tại xưởng cho biết không nghĩ hôm nay mình còn được đứng đây kể lại câu chuyện cho mọi người. Thời điểm cơn lốc xoáy kéo đến cô cùng mọi người không thể hình dung được chuyện gì đã xảy ra chỉ khi mở mắt tỉnh dậy cô mới biết mình còn sống.

Khi đang làm việc cùng mọi người từ đằng xa tôi thấy nó cứ xoáy xoáy, 5 chị em chúng tôi bị xoáy nó cuốn vào may sao nó văng vào đống rác không ai còn hay biết gì. Khi mở mắt ra thì tháy tay mình bị vật gì đấy đâm vào nó sưng vù nghĩ bảo thôi gãy tay rồi.

Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:

Bà Hoàng Thị Lan 55 tuổi làm công nhân tại xưởng chế biến gỗ may mắn sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi.

Lúc đấy chỉ nghĩ tìm đường mà chạy thoát thân nhưng không chạy nổi nó quá nhanh. Cách có 2 mét mà không thể chạy nổi, không thể tưởng tượng được, ngần này tuổi đời tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào khủng khiếp như chiều qua, nó kéo mọi thứ sập xuống nghĩ là mình chết rồi đấy“, bà Lan chia sẻ.

Lốc xoáy xảy ra bất ngờ vào lúc chập tối khiến cho những công nhân có mặt tại xưởng không kịp trở tay. Bà Đào Thị Hương, 44 tuổi thôn Gia Khâu, xã Trung Mỹ kể trong sợ hãi: “Khi cơn lốc xoáy đi qua tôi nghĩ cả mình lẫn gia đình không còn ai sống sót nổi, chui ra từ đống đổ nát trở về nhà tôi chỉ biết khóc, khóc nức khóc nở lên khi nhìn thấy mọi người ở nhà bình yên vô sự, lúc đấy là biết mình sống rồi đấy“.

Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:
Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:

Người dân đứng trên đống đổ nát.

Là công nhân làm công việc kiểm tra gỗ trong xưởng, chiều 10/6 cũng như mọi ngày bà Hương cùng với mấy người dọn dẹp nốt phần việc còn lại để về thì cũng là lúc cơn lốc xoáy ập đến, từ đằng xa thấy một cuộn gió màu đem ngòm từ phía xa xoáy về hướng về phía mình bà Hương cùng mọi người khi ấy ai nấy bỏ lại tất cả cố chạy thoát thân

Khoảng hơn 17h, tôi đang cùng mọi người dọn dẹp để về thì thấy từ xa nó cứ xoáy xoáy. Chỉ còn dọn một đường rác nữa là xong mà tôi lại là người ở chỗ xa nhất, lúc nó xoáy tới thấy mọi người hô nhau. Không còn đường nào chạy, tôi chỉ kịp nhìn thấy 2-3 người đang chui vào đống rác, đống gỗ thế là tôi cũng chui người vào theo.

Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:

Bà Đào Thị Hương, 44 tuổi thôn Gia Khâu, xã Trung Mỹ sống sót nhờ chui xuống đống lá tại xưởng.

 Vừa chui vào đống lá thì một dàn mái tôn, sắt thép đổ ập về phía chúng tôi, lúc đó không còn nghĩ được gì, lấy tay cứ cố cào thật nhiều rác lấp lên người cho tôn nó không cứa vào. Cứ nghĩ là chết rồi chứ không thể sống nổi.

Ở nhà tôi lúc đó có 4 người, nhà thì tốc hết mái tôi nghĩ quẩn bảo thế này thì làm gì còn ai sống sót. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, không ai chạy nổi mà nếu có chạy thì cũng không sống mà thoát ra ngoài được, may tôi với mấy người nằm im một chỗ thì còn sống“, bà Hương hốt hoảng kể lại.

Trước đó, vào khoảng 18h30 tối 10/6 tại địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên. Lốc xoáy bất ngờ đã cuốn phăng một xưởng chứa gỗ đồng thời làm 3 người thiệt mạng, ít nhất 20 người khác bị thương.

Người sống sót khi bị lốc xoáy cuốn đi ở Vĩnh Phúc:

Liên quan đến vụ việc, một vị lãnh đạo huyện Bình Xuyên cho biết sau khi nhận được tin báo, Ban Thường vụ huyện ủy Bình Xuyên đã cử cán bộ xuống hiện trường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Công tác khắc phục hậu quả do cơn lốc xoáy gây ra vẫn đang được các cơ quan chức năng huyện Bình Xuyên thực hiện.