TIXIAI mang ống kính HD Pentax-D FA* 50MM F/1.4 về Việt Nam

0
888

HD Pentax-D FA* 50MM F/1.4 là đại diện mới nhất của dòng sản phẩm ống kính cao cấp Star-Series, được thiết kế để đáp ứng tuyệt đối những nhu cầu cũng như kỳ vọng của người dùng.

Pentax-D FA*50mm F/1.4 SDM AW (Pentax-D FA*50mm F/1.4) là mẫu ống kính single-focus được phát triển để đáp ứng tuyệt đối những nhu cầu cũng như kỳ vọng của người dùng. Là sản phẩm đầu tiên thuộc thế hệ Star-series được người dùng khắp thế giới mong đợi, ống kính này được tích hợp những công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp chưa từng có để mang đến một trải nghiệm nhiếp ảnh hoàn hảo nhất.

Đại diện Pentax khẳng định đội ngũ thiết kế của hãng đã tiến hành tinh chỉnh tổng thể để nâng cao hiệu suất phân giải hình ảnh của sản phẩm đồng thời điều chỉnh các yêu tố như khả năng chuyển đổi hình ảnh (Modulation Transfer Function – MTF), quang sai, độ biến dạng hình ảnh và hiệu ứng bokeh tự nhiên… Thiết kế quang học tích hợp khẩu độ lớn ở thấu kính quang học trước giúp khắc phục hiệu quả các hiện tượng bóng ma, lóa sáng, tạo bokeh và độ cong trường ảnh… qua đó ống kính có thể đảm bảo hiệu năng tái tạo hình ảnh xuất sắc từ trung tâm cho đến rìa ảnh.

Pentax-D FA*50mm F/1.4 SDM AW trên thân máy Pentax K-1.

Ống kính cũng đã được bổ sung một nhóm thấu kính phía sau cho cụm thấu kính lấy nét để đảm bảo khả năng lấy nét chính xác mà không ảnh hưởng đến hiệu suất quang học hoặc khả năng cân bằng quang sai. Cải tiến này đồng thời mang lại hiệu quả về độ cong trường ảnh, cải thiện đáng kể hiệu suất hình ảnh trong khi chụp ở cự li gần.

Ống kính Pentax-D FA*50mm F/1.4 còn được áp dụng đồng thời hai lớp phủ hiện đại bao gồm lớp phủ Aearo Bright Coating II làm giảm đáng kể phản xạ bề mặt của ánh sáng chéo nhờ vào của các hạt nano và Lớp HD Coating có thể điều tiết tốc độ phản xạ trung bình trên toàn bộ phạm vi tia nhìn thấy. Với hai công nghệ này, ống kính sẽ hạn chế tối đa hiệu ứng lóa sáng và bóng ma, ngay cả trong điều kiện chụp ngược sáng hoặc ánh sáng phức tạp.

Về hiệu quả lấy nét, Pentax đã trang bị cho mẫu ống kính cao cấp này động cơ SDM (Supersonic Direct-Drive Motor) mới dạng vòng có mô men xoắn lớn hơn 7,5 lần so với các động cơ siêu âm nhỏ thông thường trong các ống kính dòng DA nhưng vẫn đảm bảo sự êm ái khi hoạt động. Tích hợp trên thân ống kính còn có cảm biến giúp phát hiện vị trí lấy nét ngay tức khắc và xác định được tốc độ quay của motor ngay cả khi chụp ở khẩu độ lớn f/1.4 cùng độ sâu trường ảnh rất nông của ống kính này.

Ống kính Pentax-D FA*50mm F/1.4 còn có được đảm bảo có khả năng vận hành tốt cả trong nhựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nước và bụi bẩn vượt trội nhờ cấu trúc với 8 chi tiết khoá kín khác nhau mang lại độ bền đáng tin tưởng cho cấu trúc quang học tinh xảo này. Pentax còn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng khi cung cấp hood đi kèm ống kính cùng những đường nét tỉ mỉ trên nắp ống, bảng điều khiển, ngàm kết nối xanh lá thường thấy trên các ống của Pentax, bề mặt gai mềm lớn trên vòng lấy nét màu vàng gold với phần trước và phần sau của mỗi gai nhô có độ dốc khác nhau giúp tối ưu độ bám khi xoay ngược và xuôi cũng như mang lại sự dễ chịu khi cầm nắm.

Vì là mẫu ống kính đầu tiên thuộc thế hệ Star-series, Pentax đã nỗ lực hết mình để mang lại một sản phẩm có hiệu năng quang học cao nhất chưa từng thấy trên các dòng ống kính tiêu chuẩn để mang đến sự hài lòng tuyệt đối, sức sáng tạo và cảm nhận chân thật về cái đẹp cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên. Bằng việc kết hợp với các máy DSLR hiện tại, Pentax hy vọng người dùng có thể trải nghiệm được toàn bộ sức mạnh và công nghệ xử lý hình ảnh xuất sắc chỉ có ở các sản phẩm của họ.

Pentax-D FA*50mm F/1.4 hiện được phân phối chính hãng thông qua Công ty TIXIAI với mức giá 31,9 triệu đồng.

Một số hình ảnh ống kính Pentax-D FA*50mm F/1.4 SDM AW: