Thúy Hạnh – Mai Thu Huyền từ bạn thân đến tình địch

0
348

 

Mai Thu Huyền lần đầu gây chú ý khi vào vai Trúc, cô gái ngây thơ, đam mê thiết kế thời trang trong bộ phim Những ngọn nến trong đêm của đạo diễn Vũ Hồng Sơn vào năm 2002. Từ đó về sau Mai Thu Huyền thường được các đạo diễn tin tưởng trao cho những vai chính diện hiền dịu, tiểu thư khuê cát ngây thơ, trong sáng và thường bị ăn hiếp.

Đến phim này, Mai Thu Huyền liều lĩnh quyết định thay đổi hình tượng để vào vai một người đàn bà đầy tham vọng và mưu mô, như một ván cờ cá cược với chính mình. Tuy nhiên, chị đã không làm người xem thất vọng.

Nhân vật bà Kim -  là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Mai Thu Huyền suốt nhiều năm nay.

Nhân vật bà Kim –  là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Mai Thu Huyền suốt nhiều năm nay.

2 tập đầu tiên của bộ phim Ngày mai bình yên có thể thấy mối quan hệ giữa bà Lụa (Thúy Hạnh) và bà Kim (Mai Thu Huyền) căng thẳng tột độ dù cả hai cùng sống dưới một mái nhà và từng là bạn thân.

20 năm trước bà Lụa và bà Kim là đôi bạn thân cùng sống ở quê, cùng chia sẻ những khó nhọc trong cuộc sống. Rồi Lụa quen Gia Thế (Khương Thịnh) – một chàng trai giàu có, hay tặng cho Lụa những món quà đắt tiền. Thấy vậy Kim ganh tỵ với bạn nên tìm cách gài bẫy Gia Thế. Khi Lụa đang mang thai hai tháng thì bất ngờ bắt quả tang Gia Thế tình tự với Kim tại nhà riêng. Càng đau đớn hơn khi Kim thừa nhận mình cũng mang thai con Gia Thế được một tháng.

Thúy Hạnh – Mai Thu Huyền từ bạn thân đến tình địch 1

Thúy Hạnh – Mai Thu Huyền từ bạn thân đến tình địch 2

Quá căm phẫn nhưng vì bản tính hiền lành, cam chịu, Lụa chỉ biết gào khóc, cào cáu oán trách người bạn thân của mình quá đê tiện. ‘Cô là đồ hèn mạt, cướp anh Gia Thế của tôi khi biết tôi đã có thai rồi. Tôi thật hối hận khi đã làm bạn thân với cô, cái loại bạn thâm độc, vô liêm sĩ‘.

Thế nhưng bà Kim không phải là người đơn giản, dễ ăn hiếp, bà sẵn sàng đáp trả khiến bà Lụa nhiều phen chỉ biết ‘ngậm bồ hòn làm ngọt’. ‘Nè, tôi nói cho cô biết, đáng lý ra, khi mà anh Gia Thế đăng ký kết hôn với tôi, coi tôi là vợ chính thức thì cô và con trai của cô phải cuốn xéo khỏi gia đình này. Chứ không phải là đeo bám đến tận bây giờ‘.

Thúy Hạnh – Mai Thu Huyền từ bạn thân đến tình địch 3

Thúy Hạnh – Mai Thu Huyền từ bạn thân đến tình địch 4

Có thể thấy, khi biết cả hai người phụ nữ mang thai với mình cùng lúc, Gia Thế đã cưới cả hai. Tuy nhiên, với mưu mô thâm độc của mình, bà Kim đã nhanh chân cướp danh vợ chính và đẩy bà Lụa vào kiếp vợ lẽ, không hôn thú dù Lụa mới chính là người đầu tiên Gia Thế chọn.

Thật là đáng thương cho kẻ không có hôn thú. Tôi lại nhắc cho cô nghe lần nữa, cô và con cô sẽ không có một xu một cắt nào trong cái tài sản của gia đình này đâu. Tôi và con tôi mới đứng ở hàng thừa kế thứ nhất, nghe rõ chưa’.

Thúy Hạnh – Mai Thu Huyền từ bạn thân đến tình địch trong phim.

Thúy Hạnh – Mai Thu Huyền từ bạn thân đến tình địch trong phim.

Mới qua 2 tập đầu, có thể thấy bà Lụa có phần lép vế trước một bà Kim đầy mưu mô và thủ đoạn. Từng là bạn chơi thân với nhau, rồi cướp luôn bạn trai, giờ bà Kim còn tính đẩy mẹ con bà Lụa vào cảnh ra đi không một xu dính túi.

Trong khi Gia Thế lại thích vẻ đẹp ngọt ngào, quyến rũ và ‘mật ngọt chết ruồi’ của bà Kim hơn là một bà Lụa cam chịu và có phần quá vô tư. Nhưng biết trách ai bây giờ khi bà Lụa đã chấp nhận cảnh làm vợ lẽ, sống kiếp chồng chung với chính người ban thân của mình.

Bộ phim Ngày mai bình yên phát sóng trên kênh HTV9 lúc 22h từ thứ 2 đến thứ 7.