Thông tin nam sinh 22 tuổi mắc Covid-19 tử vong là sai sự thật

0
4

Bệnh nhân 22 tuổi, ở Long An, đang được thở máy do tình trạng suy hô hấp tiến triển và can thiệp ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.


Sáng 1/6, mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhân 22 tuổi mắc Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Tuy nhiên, vào trưa 1/6, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác nhận thông tin nói trên không chính xác.

Theo HCDC, đây là bệnh nhân 22 tuổi, sống tại ấp 4, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An đang là sinh viên thực tập tại TP.HCM. Bệnh nhân vừa được công bố mắc Covid-19 trưa 1/6.

Thông tin trên VnExpress.net, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết, bệnh nhân đang điều trị cách ly tại khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, phổi tổn thương rất nặng với hội chứng ARDS, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và can thiệp ECMO.

Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch“, bác sĩ Châu nói.

Thông tin nam sinh 22 tuổi mắc Covid-19 tử vong là sai sự thật

Theo điều tra dịch tễ, ngày 25/5, nam sinh này từ nhà đi thực tập tại một công ty ở TPHCM.  Qua ngày 27/5, nam sinh trở về nhà thì có dấu hiệu sốt, ho nên người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Bến Lức khám.

Bệnh nhân sau đó được chuyển qua bệnh viện Đa khoa Long An khám, lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 1/6, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhà chức trách xác định có 3 F1 gồm cha mẹ và anh trai. Hiện cha và anh trai cũng xét nghiệm dương tính, chỉ người mẹ kết quả âm tính lần một.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Các bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Huyện Cần Đước đã phong tỏa một phần chợ Phước Vân với 117 hộ dân. Cơ quan chức năng đã xác định 40 F2, đang khẩn trương truy vết các F3.

Trong 5 ngày qua, Long An đã ghi nhận 7 ca nhiễm cộng đồng. 5 người đã được Bộ Y tế xác định là các “bệnh nhân 6325” (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc), 6731 (phường 2, TP Tân An), 6909 (thị trấn huyện Cần Đước) và 7176, 7177 (xã Tân Thành, Tân Thạnh), đều liên quan cụm dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.

HL (Nguoiduatin.vn)