Thông tin mới vụ bé trai bị bỏ bên đường: Mẹ bị tâm thần, cậu ruột đến nhận cháu

0
64

Theo đó, sau khi người nhà bé xem được hình ảnh cộng đồng chia sẻ trên mạng xã hội, cậu ruột của bé là Nguyễn Quang N., SN 1986, ngụ ấp Phú Nhiên, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước đã đến liên hệ ủy ban phường và trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương (cơ sở 2) làm thủ tục để nhận lại cháu bé.

Tại đây, sau khi anh N. xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan hợp lệ, Trung tâm bảo trợ đã bàn giao lại bé trai cho anh mang về nhà chăm sóc.

Thông tin mới vụ bé trai bị bỏ bên đường: Mẹ bị tâm thần, cậu ruột đến nhận cháu - Ảnh 1.

Cán bộ trung tâm bảo trợ xã hội (đứng) bàn giao cháu bé cho người nhà.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc này anh N. cho hay, em gái anh, mẹ của bé vốn bị bệnh về tâm thần. Sau thời gian điều trị bình phục thì gần đây người này có dấu hiệu tái phát bệnh.

Cách đây ít hôm, mẹ bé lấy xe máy chở con đi lên các tỉnh Tây Nguyên, rồi về TP.HCM sau đó chạy tới tỉnh Bình Dương thì bỏ lại con giữa đường. Người nhà cũng đã tiến hành tìm kiếm nhưng chưa có kết quả thì nhận được thông tin sự việc trên.

Được biết trong những ngày chở con đi lang thang, mẹ bé đã nhiều lần té ngã xe máy nên đầu cháu bé cũng bị thương nhẹ.

Sau khi bỏ con lại TP.Thủ Dầu Một, mẹ bé tiếp tục chạy xe lên TX.Bến Cát mới dừng lại. Tại đây, khi được hỏi thì mẹ bé không nhớ là đã bỏ con lại ở đâu.

Như thông tin đã đưa, tối 14/4 người dân phát hiện một bé trai bị bỏ trên đường Đại Lộ Bình Dương, khu vực phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thông tin mới vụ bé trai bị bỏ bên đường: Mẹ bị tâm thần, cậu ruột đến nhận cháu - Ảnh 2.

Bé trai bị bỏ rơi đêm 14/4.

Sau đó nhiều người quay video chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội để mong tìm được người nhà cho bé.

Lực lượng tuần tra của đội Cảnh sát giao thông – Trật tự TP.Thủ Dầu Một đang tuần tra gần đó đã đến hiện trường, liên hệ công an phường đến giải quyết, sau đó giải tán đám đông, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bé trai sau đó được đư về phường Phú Thọ rồi chuyển đến đến trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương để tiện chăm sóc.