Thiếu tá công an nhảy xuống hồ cứu người, thai phụ một mực nói “để cho 2 mẹ con tôi chết”

0
2

Phát hiện người phụ nữ dưới hồ Hố Mẻ, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc đã nhanh chóng nhảy xuống cứu thai phụ an toàn.


Theo đó, vào khoảng 10h50 phút sáng nay (26/5) Công an phường Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) nhận được tin báo về việc một phụ nữ có biểu hiện tự tử tại hồ Hố Mẻ, góc phố Tôn Thất Tùng – Trường Chinh (phường Khương Thượng, quận Đống Đa).

Ngay khi nhận được tin báo, chỉ huy Công an phường Khương Thượng đã cử cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

Cùng lúc này, tổ công tác Cảnh sát trật tự của Công an phường Khương Thượng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và giải quyết trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (cạnh hồ Hố Mẻ-PV) đã phát hiện vụ việc trên.

Tại hiện trường, có một người đang ở dưới hồ, cách bờ khoảng 20m, đầu nhô lên mặt nước, trên mặt hồ có nhiều người dân theo dõi nhưng không ai nhảy xuống cứu.

Thiếu tá công an nhảy xuống hồ cứu người, thai phụ một mực nói
Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc

Trong tình huống khẩn cấp, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc – Tổ trưởng Tô Cảnh sát trật tự Công an phường đã nhảy xuống hồ cứu người.

Khi Thiếu tá Phúc nỗ lực đưa người phụ nữ lên, nạn nhân một mực nói: “Để cho 2 mẹ con tôi chết”.

Lúc này, anh Phúc phải động viên người phụ nữ bình tĩnh, anh sẽ thông báo với gia đình và có việc gì thì giải quyết sau.

Sau khi đưa nạn nhân vào bờ công an và người dân nhanh chóng chuyển người phụ nữ này đến Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu.

Danh tính người tự tử bước đầu được xác định là chị H.H.Y (SN 1983, trú Thanh Xuân, Hà Nội).

Chị Y. đã có chồng, 2 con gái và đang có thai con thứ ba được khoảng 2 tháng. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do mâu thuẫn gia đình nên nạn nhân tìm cách tự tử.

“Mình cũng thấy sự việc là bình thường, dù mình là cán bộ công an hay là ai thì cũng sẽ có trách nhiệm, thấy người gặp nạn sẽ có trách nhiệm cứu giúp…”, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc chia sẻ.

Theo Hoàng Hải (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)