Thanh tra GTVT Hà Nội bị dọa đánh khi kiểm tra xe quá tải

0
8

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tiếp nhận thông tin của tổ công tác thuộc Thanh tra giao thông vận tải Hà Nội về việc bị một số đối tượng đe dọa hành hung khi đang xử lý ô tô quá tải.


Ngày 14/4, ông Hà Sỹ Việt Bắc, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Đường bộ (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) cho biết, vào hồi 1 giờ sáng cùng ngày, tại nút giao đường vành đai 3 rẽ vào trạm bơm Yên Sở (quận Hoàng Mai), tổ công tác của đơn vị đã phát hiện một ô tô tải có dấu hiệu chở quá trọng tải nên tiến hành dừng để kiểm tra.

Chiếc xe mang biển kiểm soát 29H-083.24. Làm việc với tổ công tác, lái xe đã xuất trình giấy phép lái xe mang tên Bùi Văn M. (sinh năm 1989, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Thanh tra GTVT Hà Nội bị dọa đánh khi kiểm tra xe quá tải
Đối tượng cùng chiếc xe chở quá tải có hành vi dọa đánh lực lượng chức năng. Ảnh: Công an quận Hoàng Mai cung cấp.

Kết quả cân trọng tải cho thấy, xe tải này chở quá tải trên 200%. Với vi phạm này, cả lái xe và chủ phương tiện sẽ bị phạt tổng số tiền khoảng 48 triệu đồng, ngoài ra tài xế còn bị tước giấy phép lái xe 4 tháng theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ công tác hướng dẫn lái xe đưa ô tô vào vị trí cân trọng tải, có một người đàn ông lạ mặt đi ô tô bán tải mang BKS 29H – 199.81 đến xin không được đã chụp biển số xe của tổ công tác, đồng thời gây sự, chửi bới, dọa đánh tổ công tác gồm có thanh tra viên Nguyễn Thành Đức, Ngô Bá Thắng và Lương Ngọc Long thuộc Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội).

Được biết, ô tô tải mang BKS 29H – 083.24 của Công ty Cổ phần Vận tải và Thiết bị Nguyên Phát, có địa chỉ ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

Theo ông Hà Sỹ Việt Bắc, sau khi “mềm mỏng” giải thích nhưng người này không thay đổi thái độ, Tổ công tác đã mời công an khu vực cùng lực lượng Cảnh sát 113 đến để hỗ trợ xử lý theo quy định.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)