Thanh niên từ Vĩnh Phúc về Hà Giang bị ho, rát họng không chịu xét nghiệm, trốn khỏi khu cách ly

0
3

Cơ quan chức năng huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang vận động 1 nam thanh niên có biểu hiện ho, nhưng không chịu dùng thuốc và làm xét nghiệm đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.


Trưa ngày 10/5, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh virus Covid-19 huyện Vị Xuyên đang tổ chức vận động một bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 đã trốn khỏi khu vực cách ly của bệnh viện.

Thanh niên từ Vĩnh Phúc về Hà Giang bị ho, rát họng không chịu xét nghiệm, trốn khỏi khu cách ly
Lực lượng chức năng huyện Vị Xuyên kiểm tra các điểm cách ly 

Theo biên bản làm việc của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, vào hồi 12h00 phút ngày 7/5, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn H. (SN 1992), trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Trước đó, ngày 5/5/2021, bệnh nhân đi khu Công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến ngày 6/5, về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt, được điều trị tại tổ điều trị nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên. Trong quá trình ở viện, bệnh nhân không đồng ý dùng thuốc và không làm xét nghiệm.

Các ngày qua, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh huyện Vị Xuyên đã liên tục xuống gia đình anh H. vận động và tuyên truyền quay trở về khu cách ly điều trị của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, nhưng đến nay anh H. vẫn không tuân thủ.

Theo Hoàng An (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)