Thanh niên trần tình lý do bỏ chạy khỏi BV khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm

0
3

Khi đến BV khám, thanh niên khai báo mất khứu giác, vị giác nên được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, anh này bỏ chạy ngay trong đêm rồi quay lại với lý do… về nhà lấy tiền.


Khuya 28/5, BV Nhân dân Gia Định đã thông báo truy tìm một nam thanh niên 18 tuổi ở quận Phú Nhuận đến khám lúc 22h do có triệu chứng mất khứu giác, vị giác, nhưng vùng bỏ chạy khi nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu nghiệm Covid-19.

Sáng nay, ngày 29/5, bà Nguyễn Huỳnh Hải Đăng – chủ tịch phường 7, quận Phú Nhuận – cho biết đã đến nhà nam thanh niên P.Q.T (18 tuổi, trú trên đường Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận) để làm rõ sự việc.

Thanh niên trần tình lý do bỏ chạy khỏi BV khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm
Ảnh minh họa

Theo bà Đăng chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online, T. giải thích về việc bỏ chạy khỏi bệnh viện như sau: “Khi các bác sĩ nói khai báo các triệu chứng, T. làm theo và có khai mất vị giác, được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nhưng do không đủ tiền nên anh T. chạy về nhà lấy tiền thêm. Sau khi khám và xét nghiệm, bệnh viện cho về trong đêm”.

Theo thông tin từ Thanh Niên Online, cách đây 5 ngày, nam học sinh nhập học tại một trường nội trú, trước khi nhập học đã cho xét nghiệm và cho kết quả âm tính với Covid-19. 

Sau đó, do trường không tổ chức học nên cho nam học sinh về nhà. Khi về nhà, nam học sinh than mệt, suy nhược nên đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu đêm 28/5.

“Bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng không sốt, không ho, không đau họng nhưng cho biết không ngửi được mùi. Bệnh nhân được cho vào phòng cách ly để phết họng tầm soát Covid-19. Trong thời gian chờ, nam học sinh có thể hoảng sợ nên chạy về”, một bác sĩ trực đêm qua chia sẻ trên báo này.

Tuy nhiên, phường 7 cho biết vẫn phun khử khuẩn khu vực gia đình thanh niên này sinh sống để “chắc chắn” và anh này đang ở nhà, sức khoẻ bình thường.

Tin tức Covid-19 ở TP HCM hôm nay, sáng ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo phục hưng , 1 trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ.

Cũng theo HCDC, 6 trường hợp này đều là F1 và trước đó, đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 3 ngày vừa qua, HCDC cho hay, thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện.

Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo phục hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca.

Theo Minh Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)