Thanh niên lười trộn đủ các loại ngũ cốc với nhau để tiết kiệm thời gian nấu, ai ngờ thành quả khi mở nồi chỉ muốn “khóc 1 dòng sông”

0
59

Đối với nhiều người, đặc biệt là nam giới, việc vào bếp với họ khá lách cách và tốn nhiều thời gian. Chính vì thế, họ luôn tìm cách “sáng tạo” ra những phương pháp nấu ăn nhanh, gọn lẹ. Thế nhưng không phải phương pháp nào cũng thành công tuyệt đối. Đơn cử như tình huống của anh chàng dưới đây.

Đăng tải trên một diễn đàn lớn dành cho bếp núc, anh chàng than thở: “Mình thích ăn các loại đậu nên có sáng kiến là trộn chung với gạo rồi nấu cơm: Gạo thường, gạo tấm, gạo lứt, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu hòa lan cà vỏ, rồi cả hạt kỷ tử, tất cả vô một thùng.

Thanh niên lười trộn đủ các loại ngũ cốc với nhau để tiết kiệm thời gian nấu, ai ngờ thành quả khi mở nồi chỉ muốn

Ngay sau khi đăng tải, bài viết kèm hình ảnh này đã thu về hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Ai dè nấu lên mới biết các loại hạt và đậu khác nhau có thời gian chín khác nhau, chưa kể các loại đậu nên ngâm trước khi nấu để loại bỏ các chất gây độc và khó tiêu hóa.

Thành ra nồi cơm nấu xong phải để tiếp tục hâm nóng ít nhất là 6-8 giờ nữa mới ăn được, nếu không muốn ngồi nhai cả hạt đậu cứng ngắc lẫn trong cơm hơi nhão nhão do nấu chung với gạo lứt.

Không lẽ giờ lại ngồi nhặt riêng ra từng loại như Tấm hả trời?”.

Chỉ vì háo hức với “‘sáng kiến” mới mà chàng trai tự làm khó chính mình.

Chẳng là, vì không muốn tốn thời gian nấu mà lại thích ăn đồ ngũ cốc nên chàng trai trộn cả vào một nồi. Nhưng chàng trai này lại đâu biết rằng, gạo trắng có thể nấu trong nửa tiếng nhưng để hầm đậu đỏ đậu đen thì thời gian phải dài gấp mấy lần. Chính vì thế có món còn sống, có món còn sượng là điều đương nhiên. Chính vì thế, khi mở nồi ngũ cốc ra nếm thử, anh chàng chỉ còn biết “khóc ròng” vì sự “tính toán thiếu chính xác” này!

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện hài hước của chàng trai này đã thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Dân mạng dù không thể nhịn cười nhưng vẫn phải chia buồn với nam thanh niên có sức “sáng tạo” vô biên này. Chỉ vì háo hức với “‘sáng kiến” mới mà chàng trai tự làm khó chính mình. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều bình luận đồng cảm với anh chàng, nhân sự thất bại lần này mà làm bài học cho lần sau. Nếu muốn kết hợp các loại ngũ cốc để nấu ăn cho nhàn, tốt nhất cứ lên hỏi… “bác Google” cho an tâm mà lại an toàn!