Thái Bình phát hiện thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2

0
3

Chiều 11/5, ông Phạm Quang Hòa – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết tại địa phương này vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.


Danh tính hai bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là ông B.B.N (SN 1971), trú tại xã Đông La, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) và ông T.V.Ư (SN 1948), trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình).

Thái Bình phát hiện thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2
Cán bộ CDC Thái Bình những ngày vừa qua đã phải làm việc hết công suất, không có thời gian nghỉ ngơi để đáp ứng tiến độ xét nghiệm. Ảnh: CDC Thái Bình.

Cả hai trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân số 3044 (SN 1951), trú tại xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) và bệnh nhân số 3042 (SN 1983), trú tại xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), được lấy mẫu xét nghiệm lần hai cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện hai trường hợp F0 nêu trên đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi. Sau đây, sẽ chuyển đến điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Như vậy, tính đến nay, tỉnh Thái Bình đã xác nhận có 8 ca dương tính.

Số trường hợp nguy cơ liên quan đến các bệnh nhân nhiễm COVID-19 về Thái Bình hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 342 trường hợp F1 và 2.836 trường hợp F2.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)