Thái Bình gỡ bỏ giãn cách xã hội, duy trì các biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ cao

0
2

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình quyết định gỡ bỏ giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay, 20/5. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao như vẫn đóng cửa các dịch vụ giải trí, du lịch và hạn chế tập trung đông người.


Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết vừa quyết định gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với toàn tỉnh Thái Bình từ 12 giờ trưa nay, ngày 20/5.

Nguyên nhân gỡ bỏ giãn cách vì tỉnh này đã kiểm soát được toàn bộ các ổ dịch, nguồn lây trên địa bàn, đang bước vào giai đoạn khống chế, dập dịch.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình quyết định vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ cao.

Cụ thể, Thái Bình tiếp tục áp dụng dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết; dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, hoạt động vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng, dịch vụ internet công cộng, tạm dừng các hình hình thức kinh doanh như quán bar, vũ trường…

Thái Bình gỡ bỏ giãn cách xã hội, duy trì các biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ cao
Tỉnh Thái Bình đã được gỡ bỏ giãn cách xã hội – Ảnh: Hoàng Long

Tỉnh này vẫn tạm dừng tổ chức khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi, tắm biển; dừng các hoạt động thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, Aerobic, Yoga.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn và các hoạt động hội họp, sự kiện chưa cần thiết.

Điểm duy nhất được “nới lỏng” tại Thái Bình là cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ giải khát được mở của trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở này chỉ được bán cho khách mang về, nghiêm cấm bán hàng trên vỉa hè.

Trước đó, sau khi ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn tỉnh Thái Bình từ ngày 6/5.

Theo báo cáo của Sở Y tế Thái Bình, từ ngày 6/5 đến nay, tỉnh này đã ghi nhận 17 ca mắc COVID-19, tất cả đều kiểm soát được nguồn lây. Hiện nay, Thái Bình đã kiểm soát chặt 7 ổ dịch xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 5 huyện, thành phố (Thái Thụy, Kiến Xương, Quỳnh Phụ, Vũ Thư, thành phố Thái Bình) và 2 bệnh viện (Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình).

Theo Hoàng Long (Tiền Phong)