Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng và TP HCM

0
2

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng.


Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản ý kiến thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng.

Tạm dừng các chuyến bay giữa Hải Phòng và TP HCM
Khử trùng máy bay sau chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Hoàng Triều

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại để biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi, đến TP Hải Phòng kịp thời.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến 2 địa phương này. Lý do được 2 địa phương này đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. 

Kể từ 0 giờ ngày 31-5, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. 

Trong khi đó, TP Hải Phòng hiện nay cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP.HCM.

Trước đó, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam quyết định giới hạn số chuyến bay nội địa đến, đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong 2 tuần đầu tháng 6.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1-6 đến 14-6-2021, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi tới Tân Sơn Nhất mỗi ngày với 16 đường bay nội địa. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Pacific Airlines 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Trong đó, đường bay Hải Phòng – TP HCM mỗi ngày 4 chuyến: Vietnam Airlines 1 chuyến, Vietjet 2 chuyến, Bamboo Airways 1 chuyến.

Theo Hoàng Triều (Nld.com.vn)