Tài xế nhốt cảnh sát trên xe, tông vào chốt kiểm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

0
4

Khi cảnh sát lên xe kiểm tra, yêu cầu các hành khách xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định thì bất ngờ bị tài xế đóng cửa nhốt lại và nổ máy cho xe tông vào lán của chốt kiểm dịch Covid-19.


Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều 28/5, xe khách BKS: 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa, chạy trên quốc lộ 1A, hướng từ Nam ra Bắc. Khi đến chốt kiểm dịch cửa ngõ Đà Nẵng (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì bị yêu cầu dừng kiểm tra hành trình di chuyển của phương tiện, đồng thời đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với những người trên xe.

“Tài xế cho xe đi vào vịnh dừng, nhưng sau đó bất hợp tác, không cho lực lượng tại chốt đo thân nhiệt và làm tờ khai y tế theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Đà Nẵng”, Trung tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn, Phó trưởng phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng, cho biết.

Tài xế nhốt cảnh sát trên xe, tông vào chốt kiểm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng
Xe khách tông vào trạm kiểm soát dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Qua kiểm tra, tài xế không cung cấp giấy tờ về địa điểm xe đi và đến, không đưa hết hành khách xuống để kiểm tra y tế. Lúc này, một cảnh sát giao thông lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn lại xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định.

Bất ngờ, tài xế đã đóng cửa xe, nhốt cảnh sát giao thông rồi nổ máy cho xe lùi nhằm di chuyển khỏi chốt kiểm dịch. Nhưng xe lùi được một đoạn thì tông vào lán của chốt kiểm dịch khiến nhiều người hoảng sợ. Hậu quả, xe khách đã tông vỡ gương nhà gác của CSGT.

“Sau đó, chiến sĩ ở trên xe đã khống chế tài xế và dừng được xe khách”, trung tá Tuấn thông tin.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa để cảnh sát giao thông xuống xe thì tài xế và phụ xe tiếp tục không hợp tác mà chửi bới, chống đối. Ngay lập tức cảnh sát và người dân khống chế đưa 2 người này về trụ sở công an lấy lời khai.

Tài xế nhốt cảnh sát trên xe, tông vào chốt kiểm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - 1
Xe khách tông vào trạm kiểm soát dịch
Tài xế nhốt cảnh sát trên xe, tông vào chốt kiểm dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - 2
CSGT Đà Nẵng di chuyển hành lý qua xe giường nằm khác giúp các hành khách tiếp tục hành trình

Sau khi tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế, do không có người đến từ vùng dịch, CSGT đã xin ý kiến lãnh đạo thành phố hỗ trợ một xe giường nằm, chở miễn phí 38 hành khách trên xe này tiếp tục ra Bắc. Một số người muốn về lại Quảng Ngãi cũng được bắt xe giúp.

Còn xe khách biển Quảng Ngãi và 4 người là tài xế, phụ xe đã được bàn giao cho công an huyện Hòa Vang thụ lý.

Theo Trung tá Tuấn, nhóm người của nhà xe Chín Nghĩa này đã có hành vi không chấp hành mệnh lệnh của chốt kiểm dịch và chống người thi hành công vụ khi xô đẩy, nhốt CSGT trên xe.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Hà Nam (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)