Sư cô đánh trẻ vì bé “nói dối, hành động sai trái”

0
43

Ban Tôn giáo (thuộc Sở Nội vụ TP HCM) vừa có công văn khẩn gửi Thường trực UBND TP báo cáo về việc “sư cô đánh trẻ”.

Ban Tôn giáo cho biết sau khi clip dài gần 3 phút ghi lại hình ảnh sư cô “dạy dỗ” nữ đệ tử theo kiểu bạo lực, hành hạ trẻ em được lan truyền, các cơ quan chức năng quận 4 đã vào cuộc và xác nhận vụ việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào đầu năm 2020 tại chùa Long Nguyên (368 Tôn Đản, phường 4, quận 4). Người đánh trẻ là sư trụ trì có pháp danh Thích Nữ Hạnh Thảo, cháu bị đánh là T.V.K.N.

 Sư cô đánh trẻ vì bé nói dối, hành động sai trái  - Ảnh 1.

Chùa Long Nguyên – nơi xảy ra sự việc sư cô đánh trẻ (Ảnh: Phạm Dũng)

Lý do sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo đánh N. là trong quá trình dạy dỗ, nuôi dưỡng thì cháu có những lời nói dối, hành động sai trái. Vì vậy, sư cô này đã “có những lời dạy dỗ kèm một vài cái đánh bằng tay không vào mặt…”. Đại diện nhà chùa cho biết sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo rất yêu thương N. nhưng do kết quả học tập của cháu không như mong muốn, cháu cũng không nói thật về kết quả học tập khiến sư cô buồn.

Trước sự việc trên, Ban Trị sự Phật giáo quận 4 yêu cầu sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều cơ quan liên quan đã đến chùa Long Nguyên tiếp xúc, an ủi và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cháu N. Theo bà V.T.T.H (38 tuổi, quê Tiền Giang, mẹ cháu N.), bà gửi con vào chùa được khoảng 1 năm nay (từ tháng 6-2019). N. được sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng, lo việc học hành và hiện cháu vẫn đang ở chùa.