Phụ huynh “review” trường THCS FPT: Vui vẻ, thoải mái nhưng không phải lựa chọn cho những em muốn thi vào trường chuyên

0
42

Trường Tiểu học & THCS FPT có địa chỉ tại 15 Đông Quan (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Trường là một thành viên của FPT Education – Tổ chức giáo dục FPT. Từ nhiều năm nay, trường đạt được danh tiếng nhất định không chỉ ở khu vực quận Cầu Giấy mà còn cả phạm vi thành phố Hà Nội. Không ít phụ huynh tin tưởng, lựa chọn cho con em theo học tại ngôi trường này.

Hiện tại trường FPT đã hoàn thành công tác tuyển sinh cho năm học 2020-2021. Tuy nhiên rất nhiều phụ huynh vẫn quan tâm, muốn biết thêm những thông tin về trường để có thể lựa chọn cho con theo học vào năm 2021-2022.

Chị Lê Trang (SN 1987), hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Ba người con của chị đều đã và đang học tại trường FPT. Chính vì vậy, bà mẹ này phần nào hiểu rõ nét về ngôi trường này. Nói về THCS FPT, chị Trang đưa ra những nhận xét như sau:

“Về cơ sở vật chất: Trường bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2018-2019 và có 2 cấp tiểu học và THCS học cùng nhau. Diện tích của trường khoảng 3000m2, hơi nhỏ và chật. Tuy nhiên cơ sở vật ổn, đầy đủ các phòng chức năng. Điểm trừ là trường hơi thiếu cây xanh.

Phụ huynh nhận xét về THCS FPT: Vui vẻ, thoải mái nhưng không phải lựa chọn cho những em muốn thi vào trường chuyên - Ảnh 2.

Trường FPT có cơ sở vật chất đẹp nhưng hơi thiếu màu xanh của cây cối.

Về lớp học: Lớp THCS khoảng 20-25 bạn, mỗi bạn ngồi 1 bàn, có tủ đựng đồ riêng và được phát túi ngủ. Hiện các con vẫn đang ngủ bán trú tại lớp, hết giờ học, kê gọn bàn ghế, dải thảm và dải túi ngủ lên trên thảm để ngủ. Ăn trưa tại phòng ăn sạch sẽ, đầy đủ vệ sinh.

Về xe cộ đưa đón: Nhà trường tổ chức đưa đón tại điểm và tại nhà, có 1 cô phụ trách cùng trên xe để đón trả học sinh.

Về học tập: Trường dạy học theo chương trình của Bộ giáo dục, có thêm chương trình bổ trợ nâng cao. Tuy nhiên việc học không hề vất vả mà rất vui vẻ. Đây là lựa chọn cho các phụ huynh và học sinh thích môi trường nhẹ nhàng, thoái mái, không gò bó.

Bên cạnh đó, trường dạy chuyên sâu về công nghệ thông tin. Việc học tập sử dụng internet nhiều; lớp 6 trang bị máy tính riêng để mang tới lớp học các môn học. Riêng môn Tin học và Robotic thì không trường nào có thể đào tạo chuyên sâu như FPT school. Nhà trường thường tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi tin học, robotic cấp thành phố và cả quốc tế. Trường trực thuộc trường đại học FPT. Nếu đã học THCS FPT thì lời khuyên là nên theo lên THPT và có thể là đại học.

Nhìn chung, bạn nào không hơi lười nhưng thông minh, tư duy tốt thì sẽ thấy việc học rất thoải mái, không áp lực. Nhưng với những học sinh xác định thi vào các trường chuyên lớp chọn, đặt mục tiêu thi giành giải thì FPT không phải lựa chọn thích hợp.

Phụ huynh nhận xét về THCS FPT: Vui vẻ, thoải mái nhưng không phải lựa chọn cho những em muốn thi vào trường chuyên - Ảnh 3.

Học phí: Học phí khối THCS tổng khoảng hơn 7 triệu đồng/ tháng.

Về giáo viên: Giáo viên trẻ và tương đối nhiệt tình, quan tâm đến từng học sinh.

Học bổ trợ: Nhà trường sắp xếp học bổ trợ sau giờ học cho 1 số ban học yếu và học ko đều đối với các môn học chính, nhà trường ko thu phí. Các môn học nghệ thuật được bố trí sau giờ học chính khoảng 1 tiếng, ko tổ chức xe buýt trả học sinh đối với những bạn học bổ trợ hoặc học chương trình nghệ thuật sau 16h30. Phụ huynh phải chủ động đưa đón.

Kết luận: So sánh với các trường tư thục cùng khu vực thì FPT là trường học có sự ổn định về cách giáo dục, chương trình và học phí. Theo quan điểm của mình, nếu xét cùng phân khúc thì FPT có trách nhiệm về mọi mặt nhiều hơn. Con mình đang học trường công áp lực, chuyển sang FPT thì vui vẻ và chủ động.

Nếu con yêu thích Tin học phần mềm và Robotic thì FPT sẽ là lựa chọn tốt. Còn nếu muốn định hướng cho con thi vào các môi trường chuyên thì không nên. Tóm lại việc theo học FPT hay không tùy thuộc vào quan điểm, định hướng của gia đình và năng lực của học sinh”.

Phụ huynh nhận xét về THCS FPT: Vui vẻ, thoải mái nhưng không phải lựa chọn cho những em muốn thi vào trường chuyên - Ảnh 4.