Phong tỏa một phần chợ Phú Nhuận vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

0
3

Một phần chợ Phú Nhuận được phong tỏa tạm thời để phục vụ công tác điều tra dịch tễ.


Sáng ngày 21/5, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của các tiểu thương và người dân tại chợ Phú Nhuận vì liên quan đến một ca nghi mắc Covid-19 từng đến đây.

“Sáng nay, lực lượng chức năng phường đã phối hợp với quận và Sở Y tế TP.HCM phong tỏa một phần khu chợ này để phục vụ công tác điều tra dịch tễ. Do công việc đang diễn ra gấp rút, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể tới báo chí sau”, ông Phan Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường 17, quận Phú Nhuận, TP.HCM nói.

Một đoạn con hẻm bên hông chợ Phú Nhuận được phong toả tạm thời để nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu tầm soát từ sáng sớm. Hàng rào phong toả được dựng lên từ đầu hẻm, lực lượng chức năng túc trực để hạn chế người ra vào.

Phong tỏa một phần chợ Phú Nhuận vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19

Phong tỏa một phần chợ Phú Nhuận vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 - 1
Chợ Phú Nhuận thường có rất đông người vào buổi sáng nên việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện khẩn trương

Trong khi đó, một số hàng quán từng có ca nghi nhiễm đến cũng đã dừng hoạt động từ đêm qua. Hiện tại những quán này đã đóng cửa, bên ngoài được kéo băng giới hạn để phong toả theo quy định.

Phong tỏa một phần chợ Phú Nhuận vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 - 2
Quán lẩu Cây Bàng 2 trên đường Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh đã đóng của dừng hoạt động, lực lượng chức năng túc trực bên ngoài

Cũng trong sáng nay, TP.HCM ghi nhận thêm một người nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trường hợp này liên quan tới F0 trú tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Hơn 20 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm mới đã được đưa đi cách ly tập trung.

Kể từ ngày 18/5 đến sáng 21/5, theo công bố của Bộ Y tế, TP.HCM có thêm 5 bệnh nhân Covid-19.

Trâm (Nguoiduatin.vn)