Phong tỏa khách sạn và trung tâm y tế có chuyên gia Nga test nhanh dương tính COVID-19

0
3

Nhóm 18 chuyên gia khi chuẩn bị đi làm việc ngoài biển thì được test nhanh SARS-CoV-2, trong đó 1 người cho kết quả dương tính. Khi tiến hành xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR thì âm tính.


Sáng 9-6, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là một chuyên gia người Nga đã có kết quả xét nghiệm RT- PCR. Kết quả cho thấy bệnh nhân này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Vào tối 8-6, một nhóm chuyên gia gồm 17 người quốc tịch Nga và 1 người Việt Nam chuẩn bị đi biển, được xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro (TP Vũng Tàu). Qua kết quả xét nghiệm nhanh, có 1 chuyên gia người Nga có kết quả dương tính.

Phong tỏa khách sạn và trung tâm y tế có chuyên gia Nga test nhanh dương tính COVID-19
Thực hiện phong tỏa trung tâm y tế Vietsovpetro ngay sau khi chuyên gia người Nga có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã thông báo và chuyển trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 và cả nhóm chuyên gia về trung tâm để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, đồng thời ngưng tiếp nhận cấp cứu và các hoạt động tiếp nhận bệnh nhân, tạm thời phong tỏa trung tâm này.

Đồng thời, phong tỏa tạm thời khách sạn BH Residence và Trung tâm Y tế Vietsovpetro, ngưng tiếp nhận cấp cứu và khám chữa bệnh tại trung tâm này.

Thực hiện phun khử khuẩn phòng ở, đường di chuyển, khu vực ra vào của khách sạn và các nơi liên quan. Tiến hành cách ly y tế đối với 18 chuyên gia kể trên để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Qua truy vết, cơ quan chức năng đã xác định có 98 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm này và đã thông báo với các đầu mối của F1 tạm thời không di chuyển, chờ chỉ đạo mới.

Đến sáng ngày 9/6, kết quả xét nghiệm RT-PCR bệnh nhân này âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trâm (Nguoiduatin.vn)