Phát hiện nhiều vật dụng cá nhân trong lúc tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích ở Rào Trăng

0
8

Sau 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn chưa tìm thấy thi thể nào nhưng đã phát hiện nhiều máy móc, giấy tờ và vật dụng của các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.


Sáng 25/3, sau hơn 4 tháng tạm ngừng do điều kiện thời tiết bất lợi, việc tìm kiếm 11 công nhân mất tích sau sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, TT-Huế) xảy ra vào tháng 10/2020 đã được triển khai trở lại.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn gồm quân đội, công an và các cơ quan liên quan của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được huy động lên thủy điện Rào Trăng 3 từ sáng sớm để tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Phát hiện nhiều vật dụng cá nhân trong lúc tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích ở Rào Trăng
Lực lượng chức năng nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Các lực lượng được triển khai đến hiện trường để tìm kiếm quanh khu vực bãi bồi nghi có người mất tích ở khu vực thượng nguồn sông Rào Trăng. Bãi bồi này cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 300m. Đây là khu vực có lượng lớn đất đá, bê tông… từ hiện trường trôi về.

Ban chỉ đạo đã huy động lực lượng và máy múc nắn dòng chảy, nạo vét khu vực bãi bồi, đồng thời sử dụng bộ thiết bị tìm kiếm tổng hợp để dò tìm các nạn nhân ở các độ sâu khác nhau.

Phát hiện nhiều vật dụng cá nhân trong lúc tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích ở Rào Trăng - 1
Nhiều vật dụng cá nhân được tìm thấy ở hiện trường

Thời gian tìm kiếm tại bãi bồi thứ nhất dự kiến kéo dài khoảng 5 ngày. Sau khi tìm kiếm trên bãi bồi, các lực lượng sẽ tách khô dòng chảy và đào tìm tại vũng nước sâu. Công an cũng sử dụng camera, thợ lặn chuyên dụng để tìm kiếm. Một số người nhà các công nhân đang mất tích cũng được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đến hiện trường.

Đặc biệt, hôm nay trong quá trình đào múc ở bãi bồi, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vật dụng cá nhân, xe máy, các thiết bị máy móc bị nước lũ cuốn trôi về.

Sáng 12/10/2020, một vụ sạt lở đất kinh hoàng đã vùi lấp toàn bộ khu nhà điều hành dự án Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 làm 17 công nhân mất tích. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến nay lực lượng chức năng mới tìm thấy 6 thi thể nạn nhân. Hiện, 11 công nhân vẫn đang mất tích.

Theo Khương Mỹ (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)